1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha

1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha
1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha

1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha

Trong hướng dẫn du lịch Lisbon này dành cho những người yêu thích ẩm thực , bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên trực tiếp về việc phải làm, cách đi lại và quan trọng nhất là một số món ăn cực kỳ ngon mà bạn không muốn bỏ lỡ ở Lisbon.

Từ món ăn Bồ Đào Nha truyền thống đến hải sản tươi sống đáng kinh ngạc, Lisbon là một thành phố sẽ thưởng cho bất kỳ người yêu thực phẩm nào.

Hãy bắt đầu với hướng dẫn du lịch và thực phẩm Lisbon này!

Vì hướng dẫn này dài và được đóng gói với các mẹo hữu ích cho chuyến đi thực phẩm của bạn đến Lisbon, tôi đã tạo nó thành một cuốn sách điện tử PDF để bạn có thể truy cập nó ngoại tuyến.

1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha  1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha lisbon2
1 ngày tuyệt vời khám phá Lisbon Bồ Đào Nha

Đến và rời Lisbon

Nếu bạn bay vào Lisbon, bạn sẽ có khả năng hạ cánh tại sân bay quốc tế chính, được chính thức gọi là Sân bay Lisbon Humberto Delgado hoặc còn được gọi là Sân bay Lisbon Portela (được đặt tên từ khu vực lân cận nằm trong đó).

Vợ tôi và tôi bay từ Barcelona đến Lisbon trên TAP Portugal, và đến sân bay tương đối nhỏ và bình tĩnh. Sân bay Lisbon nằm cách trung tâm thành phố khoảng 9 km.

ĐI TỪ SÂN BAY ĐẾN TRUNG TÂM LISBON

Từ sân bay đến trung tâm thành phố

Một lần nữa, giống như tôi đề cập đến trong tất cả các hướng dẫn du lịch của tôi , tất cả phụ thuộc vào vị trí bạn đang ở và bao nhiêu hành lý bạn có nên xác định cách bạn nhận được từ sân bay đến điểm đến của bạn. Dưới đây là các tùy chọn chính của bạn:

Xe buýt – Đi xe buýt là một lựa chọn tuyệt vời và ngân sách để đến các địa điểm khác nhau quanh Lisbon. Kể từ khi vợ tôi và tôi hạ cánh ở Lisbon vào giữa buổi sáng, chúng tôi quyết định đi xe buýt để xem một số Lisbon trên chuyến đi. Giá đỡ Aero Bus nằm bên ngoài nhà ga đến, và có một chỗ đứng để bạn có thể mua vé và chờ xe buýt đến. Các tuyến đường rất rõ ràng và có tổ chức, tất cả các thông tin trên trang web Aero Bus , và chi phí đi xe là 3,15 EUR / người.

Tàu điện ngầm Lisbon – Một lựa chọn giao thông công cộng khác đang sử dụng Tàu điện ngầm Lisbon . Metro cũng là một cách miễn phí phức tạp để đến và đi từ sân bay và khá hợp lý. Khi trở về sân bay Lisbon, vợ tôi và tôi đã đi tàu điện ngầm từ ga Avenida đến sân bay và mất khoảng 35 phút và chi phí

Taxi tư nhân – Taxi luôn là một lựa chọn, mặc dù chúng là lựa chọn thuận tiện nhất (nhưng đôi khi) nhất. Bạn sẽ tìm thấy một hàng đợi cho taxi chính thức bên ngoài sảnh đến, và taxi từ sân bay đến trung tâm Lisbon, tùy thuộc vào giao thông, bạn sẽ mất 10 – 20 EUR. Nhưng một mẹo du lịch từ bài viết này trên Tripadvisor , nói rằng bạn có thể có được một xe taxi từ tầng khởi hành cho rẻ hơn và có thể ít hơn một hàng đợi (tôi không thể xác nhận cá nhân).

Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một phần của Hiệp định Schengen , do đó, tùy thuộc vào nơi bạn đến, nếu bạn cần visa Schengen châu Âu, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin nhập cảnh Bồ Đào Nha trước khi bạn đến.

Tôi mang hộ chiếu Hoa Kỳ và công dân Hoa Kỳ không cần thị thực nhập cảnh Bồ Đào Nha trong tối đa 90 ngày. Đối với vợ tôi, một công dân Thái Lan, cô đã nộp đơn xin thị thực Schengen của mình ở Bangkok trước khi chúng tôi đến Lisbon.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm một số bạn sở hữu nghiên cứu tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và yêu cầu bạn cần để có được một thị thực Bồ Đào Nha.

Nơi để ở tại Lisbon

Lisbon là một điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Âu và có đủ loại chỗ ở mà bạn có thể chọn – tất cả các cách từ nhà nghỉ bình dân và cho thuê căn hộ đến khách sạn năm sao di sản.

Trong phần này của hướng dẫn du lịch Lisbon này, tôi đã sắp xếp nó theo các khu vực nổi tiếng của thị trấn (bởi vì địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn một nơi để ở). Và trong mỗi khu vực tôi đã chia sẻ một vài khách sạn và địa điểm để xem xét.

1. Baixa-Chiado

Đây là trái tim, trung tâm của Lisbon nằm gần quảng trường Praça do Comércio, và được bao quanh bởi các điểm tham quan, quán cà phê và nhà hàng, quảng trường công cộng và nhiều lựa chọn phương tiện giao thông. Một trong những lợi ích của việc lưu trú tại một khách sạn ở Baixa-Chiado là bạn có thể đi bộ đến nhiều nơi và bạn sẽ ở ngay tại trung tâm của hành động Lisbon. Có một lựa chọn tốt của nhà khách và ký túc xá trong suốt Baixa-Chiado bao gồm Yes Lisbon Hostel và Lisbon Old Town Hostel , cả hai đều cung cấp chỗ ở giá cả phải chăng là địa điểm tuyệt vời.

2. Santo Antonio

Nằm chỉ một khoảng cách ngắn về phía bắc của hối hả và nhộn nhịp của Baixa-Chiado là một khu vực của Lisbon được gọi là Santo Antonio. Các khu vực của thị trấn mở ra nhiều hơn với nhiều không gian và đó là nhà của Avenida da Liberdade đó là một đại lộ cây lớn được biết đến với thương hiệu mua sắm và thiết kế. Trong khu vực này của thị trấn bạn sẽ tìm thấy nhiều khách sạn sang trọng và thiết kế như Fontecruz Lisboa , đó là khách sạn vợ tôi và tôi ở lại trong chuyến đi của chúng tôi đến Lisbon, và Di sản cổ điển Avenida Liberdade .

3. Barrio Alto

Barrio Alto là một khu đồi núi xinh đẹp của Lisbon, nơi bạn sẽ tìm thấy những con đường hẹp và nhiều nền văn hóa địa phương. Có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, và quán bar, nằm trong Barrio Alto, và nó cũng được biết đến là một trong những trung tâm của cuộc sống về đêm ở Lisbon. Barrio Alto làm cho một nơi tuyệt vời để ở lại nếu bạn đang tìm kiếm để được gần trung tâm của thị trấn, nhưng có một chút nhiều hơn một khu phố cảm thấy nó. Các căn hộ boutique nhỏ như Alma Apartments là phổ biến khắp Barrio Alto.

4. Alfama

Là khu phố lâu đời nhất ở Lisbon, Alfama có một nét quyến rũ tuyệt đẹp với nó và là nơi có một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố Lisbon như Nhà thờ Lisbon. Khi nói đến những nơi để ở, Alfama là một khu vực tuyệt vời để tìm kiếm chỗ ở căn hộ như Pátio Alfama và các khách sạn nhỏ như Hostel Petit Lusa .

Tôi đã ở khách sạn gì ở Lisbon?

Trong chuyến đi này, vợ tôi đã được bảo trợ tại Fontecruz Lisboa (Marriott Hotel). Tôi đặc biệt yêu thích vị trí của khách sạn, dọc theo đại lộ Avenida da Liberdade, nơi yên tĩnh và thanh bình, nhưng chỉ cách 10 phút đi bộ từ hành động của trung tâm Lisbon. Về bản thân khách sạn, tôi không thích chủ đề màu đen, nhưng căn phòng rất thoải mái và dịch vụ tốt.

Tham khảo ngay những dịch vụ tour du lich chau au của ChuyentourChauAu.com để có những trải nghiệm hấp dẫn nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*