5 món ăn bạn phải nếm thử khi ghé thăm thành phố amsterdam

thành phố amsterdam - ảnh dd

Với nhịp sống vô cùng sôi động và rộn rã tại thành phố amsterdam, văn hóa ẩm thực tại đây cũng thích nghi với những món ăn rất tiện lợi để dùng bất cứ đâu, bên lề đường, trong công viên hay ngay tại nhà hàng. Sau đây là 5 ví dụ thú vị nhất của ẩm thực tại thành phố này mà Dế Việt đã tổng hợp.

Bitterballen

Bạn đã đi ra ngoài và tìm một quán bar. Bạn quên ăn tối. Những cốc bia Bỉ có nồng độ cồn 8% đang bắt đầu có tác dụng. Bạn phải làm gì? Câu trả lời chính là Bitterballen – món thịt viên giòn ngon, chiên giòn truyền thống được phục vụ với mù tạc để chấm – đó là món ăn quen thuộc nhất trong danh sách đồ ăn nhẹ của quán rượu Hà Lan.

Stroopwafel

Nếu bạn chỉ thử một món ngọt Hà Lan, hãy thử stroopwafel. Hai bánh quế mỏng dính với một lớp xi-rô ngọt, món ăn ngon ngon lành này được thưởng thức nóng nhất và ngon miệng từ chợ đường phố hoặc tiệm bánh.

thành phố amsterdam - stroopwafel  5 món ăn bạn phải nếm thử khi ghé thăm thành phố amsterdam thanh pho amsterdam stroopwafel
món stroopwafel

Khoai tây chiên

Bạn có thể thấy những miếng khoai tây chiên cắt dày được gọi là patat hoặc frites trên thực đơn, và theo truyền thống, chúng được phục vụ trong một ống nón giấy nóng được tẩm bột với bất kỳ cách nào của lớp phủ trên bề mặt ngon. Yêu cầu ‘patatje oorlog’ cho một búp bê của nước sốt đậu phộng đậu phộng, mayo và hành tây, hoặc một ‘patat speciaal’ cho một hỗn hợp cà ri cà chua, sốt mayonnaise và hành tây.

thành phố amsterdam - patatje oorlog  5 món ăn bạn phải nếm thử khi ghé thăm thành phố amsterdam thanh pho amsterdam patatje oorlog
món khoai tây patatje oorlog

Oliebollen

Cái tên này có nghĩa đen là ‘quả bóng dầu’ – nhưng đừng để điều đó khiến bạn ngần ngại. Về cơ bản đây là bánh bao ngọt chiên (đôi khi có chứa các miếng trái cây) và dusted đường bột, và chúng rất ngon và chỉ xuất hiện quanh khoảng thời gian đêm giao thừa

Phô mai

Sản xuất pho mát là ngành công nghiệp lớn ở Hà Lan, vì vậy đừng về nhà mà không ghé thăm một trong nhiều cửa hàng ‘kaas’ ở Amsterdam và nếm thử một sốloại Gouda, Geitenkaas hoặc Maasdammer.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*