top 5 địa điểm du lịch edinburgh không thể bỏ lỡ

du lịch edinburgh - ảnh đại diện

du lịch edinburgh – thủ đô của Scotland là một trải nghiệm du lịch châu âu thú vị bởi lẽ thành phố cổ kính này chứa đựng rất nhiều những danh thắng đẹp tuyệt vời. Cùng Dế Việt khám phá thành phố Edinburgh nhé.

Lâu đài Edinburgh

Điểm mốc nổi tiếng nhất của Scotland, Lâu đài Edinburgh là một trong những điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhất nước Anh. Điểm nổi bật bao gồm One O’clock Salute từ Half Moon Battery (lửa pháo kỷ niệm truyền thống giúp tàu đồng bộ hóa đồng hồ của họ); Đài Tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia Scotland ấn tượng; và bộ sưu tập tuyệt đẹp của Crown Jewels nằm trong Cung điện Hoàng gia. Một đặc điểm đáng chú ý khác là Stone of Destiny (còn gọi là Stone of Scone), nổi tiếng bị đánh cắp bởi Edward I và được đặt dưới ngai vàng Anh tại London – chỉ trở về Scotland 700 năm sau đó vào năm 1996.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy cân nhắc mua một Bỏ qua dòng: Vé vào cổng Edinburgh Castle, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tham quan lâu đài thay vì chờ đợi trong hàng dài.

Cung điện Holyroodhouse và nhà nguyện Holyrood

Cung điện Holyroodhouse là nơi cư trú chính thức của Nữ hoàng Edinburgh và thường xuyên là trung tâm của lịch sử Scotland: đó là nơi James II và James IV từng kết hôn, nơi James V và Charles I được trao vương miện, và nơi “Bonnie Prince Charlie” tòa án vào năm 1745. Khi Nữ hoàng đi, truy cập công cộng được phép đến các căn hộ lịch sử tuyệt đẹp (nhà cũ của Mary Queen of Scots) và các căn hộ của Nhà nước, nổi tiếng với đồ nội thất cao cấp, thảm trang trí và thạch cao.

The Great Gallery trưng bày chân dung các vị vua Scotland, cả huyền thoại lẫn thực tế. Phòng trưng bày của Nữ hoàng, mở cửa vào năm 2002 như là một phần của lễ kỷ niệm Golden Jubilee, tổ chức thay đổi triển lãm từ Bộ sưu tập Hoàng gia. Tu viện Holyrood có từ thế kỷ 12 được thành lập bởi Vua David I.

Con phố Royal Mile

Royal Mile đề cập đến các đường phố nối Edinburgh Castle và Palace of Holyroodhouse. Được trang trí với những ngôi nhà phố, nhà thờ và địa danh lịch sử duyên dáng, đường phố tuyệt đẹp này là nơi để đi dạo cho các cửa hàng của mình (bao gồm cả thợ pha cà phê), nhà trọ, bảo tàng, quán cà phê và nhà hàng. Nhiều tòa nhà cao, trung bình từ 6 đến 15 tầng và được gọi địa phương là “vùng đất”. Những con hẻm nhỏ hẹp, được gọi là “gió”, với sân sau ẩn “đóng”, dệt trong và xung quanh chúng.

Một số điểm tham quan phổ biến nhất là ở phần trên của Royal Mile – thường được gọi là Castle Hill – và bao gồm tháp Outlook và Camera Obscura; các Tolbooth (St John’s Highland Church) với tháp nhà thờ cao nhất của thành phố; Gladstone’s Land, ngôi nhà của một thương gia sáu tầng với những bức tranh trần và đồ nội thất nguyên bản; và Lady Stair’s Close, nơi có Bảo tàng của Nhà văn trưng bày các bản thảo, chân dung, khắc và những kỷ vật của nhà thơ Robert Burns và các nhà văn Sir Walter Scott và Robert Louis Stevenson.

du lịch edinburgh - Royal Mile  top 5 địa điểm du lịch edinburgh không thể bỏ lỡ du lich edinburgh anh 1
con đường Royal Mile

Tòa nhà Camera Obscura

Sự kết hợp giữa lịch sử Edinburgh, tầm nhìn thành phố từ góc độ mới và trải nghiệm với ảo ảnh quang học, Camera Obscura thu hút mọi lứa tuổi. Trung tâm, trong một căn phòng trên tầng mái kiểu Victoria, là một chiếc máy ảnh lỗ kim loại chiếu các hình ảnh chuyển động trực tiếp của Edinburgh lên một bàn xem. Bức tranh toàn cảnh được tạo ra bởi sự kết hợp giữa gương và thấu kính, và nó đã giải trí mọi người ở đây kể từ năm 1853. Phần còn lại của trải nghiệm sẽ thách thức niềm tin của bạn trong tầm nhìn của riêng bạn, với một phòng gương, một xoáy quay cảm ứng, 3 Hình ba chiều -D và toàn bộ trải nghiệm quang học

Nhà thờ St. Giles

Được thánh hiến vào năm 1243, Nhà thờ St. Giles là nhà thờ chính của Edinburgh. Tháp trung tâm dài 161 foot, với tám trụ vòm cong, tạo thành một vương miện khổng lồ (Crown Steeple) và là một phông nền yêu thích cho các bức ảnh. Nội thất nổi bật bao gồm đài tưởng niệm đến chết của WWI; cửa sổ kính màu đẹp mắt; và một bức tượng của John Knox, lãnh đạo của Cải Cách Tin Lành (ngôi nhà cũ của ông, 45 High St, ở gần đó và có một bảo tàng). Thistle Chapel được biết đến với chạm khắc gỗ sồi, biểu tượng huy chương, và con dấu của “Knights of the Thistle” (thứ tự lâu đời nhất của hiệp sĩ Scotland). Sir Robert Lorimer thiết kế nhà nguyện vào năm 1911, và đây là một ví dụ tuyệt vời về phong cách Gothic hiện đại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*