Những địa điểm du lịch liverpool nổi bật nhất

du lịch liverpool tự túc - ảnh đại diện

du lịch liverpool cùng Dế Việt và khám những danh thắng nổi bật sau đây.

The Beatles

Liverpool nổi tiếng là nơi sinh của The Beatles. Nhiều tour du lịch cung cấp cho người hâm mộ cơ hội theo bước chân của họ (Penny Lane, Strawberry Fields) và thường bao gồm The Beatles Story ở Albert Dock và Cavern Club được xây dựng lại, nơi họ ra mắt vào năm 1961. Các trang web liên quan khác của Beatles bao gồm Cavern Walks ( bức tranh tường của Cynthia Lennon); The Beatles Shop; và 20 Forthlin Road, ngôi nhà cũ của McCartney, nơi ban nhạc đã viết và tập luyện nhiều bài hát đầu tiên của họ (tài sản mở cửa cho công chúng và có những hình ảnh và hình ảnh đáng nhớ của Beatles).

Ngoài ra quan tâm đến người hâm mộ là ngôi nhà thời thơ ấu của John Lennon tại 251 Menlove Avenue, cùng với Casbah Coffee Club ở West Derby. Khai trương vào năm 1959 bởi cha mẹ của Pete Best, tay trống đầu tiên của Beatles, là một địa điểm cho các ban nhạc địa phương sắp tới, Casbah trở thành một ám ảnh thường xuyên của Fab Four và vẫn còn nhiều như trong thời hoàng kim của nó.

Cảng Albert

Albert Dock đã được khôi phục lại tuyệt vời, cơ sở đầu tiên ở Anh được xây dựng bằng gạch và sắt, là một tòa nhà cao tầng ấn tượng gồm 5 tầng bao quanh lưu vực bến cảng, nơi đã được dỡ bỏ. Những cấu trúc Victoria to lớn này được xây dựng xung quanh một lối đi có mái vòm, các cột của họ được đúc trên các cột Tuscan từng phục vụ như những chiếc mũ cho các tàu neo đậu. Các nhà kho được khôi phục trang nhã với các căn hộ cao cấp, cửa hàng thiết kế, nhà hàng, quán cà phê và bảo tàng là một ví dụ điển hình về “thanh lọc”, một hiện tượng cũng có thể được chứng kiến ​​ở London, Manchester và Glasgow. các tiện nghi giải trí.

Albert Dock cũng là nơi có một số điểm du lịch hạng nhất bao gồm Bảo tàng The Beatles Story với những kỷ vật, ảnh và phim của Fab Four; Bảo tàng nô lệ quốc tế, chỉ cách bến cảng khô nơi tàu nô lệ thế kỷ 18 được sửa chữa và trang bị; và Bảo tàng Quốc gia Lực lượng Biên giới, kể về câu chuyện buôn lậu và lậu từ những năm 1700 đến nay.

du lịch liverpool tự túc - cảng albert  Những địa điểm du lịch liverpool nổi bật nhất du lich liverpool tu tuc 1 1
Cảng Albert Dock

Triển lãm Tate

Một chi nhánh nổi tiếng của Tate Gallery đã được thành lập trong Albert Dock. Như cơ hội có nó, London Tate Gallery – được thành lập vào cuối thế kỷ 19 với một di sản từ ông trùm đường Sir Henry Tate – không gian tìm thấy trong các kho nơi đường thô được lưu trữ trước khi được tinh chế. Tầng trệt của “Tate of the North” có các phòng triển lãm và phòng trưng bày dành riêng cho nghệ thuật đương đại cũng như các công trình cho mượn từ phòng trưng bày London.

Những người yêu thích nghệ thuật cũng nên ghé thăm Bảo tàng và Phòng triển lãm Victoria. Trong một tòa nhà gạch đỏ ngoạn mục tại Đại học Liverpool, bảo tàng bao gồm các bộ sưu tập lớn các tác phẩm điêu khắc và đồ gốm, cùng với một loạt các bức tranh ấn tượng của Lucian Freud và J. M. W. Turner. Cơ sở này cũng tự hào có một chương trình giảng dạy và hội thảo về giáo dục, cũng như một quán cà phê và cửa hiệu.

Nhà thờ Liverpool

Nhà thờ chính tòa thành phố Liverpool công giáo phản ánh tỷ lệ cao của những người Liverpudlians có nguồn gốc Ailen sống trong thành phố. Trong quá trình di cư Ireland của thế kỷ 19 và 20, Liverpool là cảng chính của việc lên đường cho Hoa Kỳ, và nhiều người di cư đã kết thúc việc giải quyết trong thành phố. Xây dựng bắt đầu vào năm 1928, mặc dù nó không thực sự hoàn thành cho đến năm 1967. Xung quanh tháp hình trụ của nó là một “lều lớn”, đường kính 200 feet, tăng mạnh đến một cái trống hình phễu, cao 270 feet, toàn bộ cấu trúc trông giống như đèn lồng khổng lồ vươn lên trên thành phố.

Nhà thờ Liverpool Anh giáo trên Núi St. James đã được thánh hiến vào năm 1978, mặc dù các dịch vụ được tổ chức ở đó vào những năm 1920. Được xây bằng đá sa thạch màu đỏ với mái bằng đồng, tháp cao 330 foot của nó chứa một tiếng chuông với 2.500 chuông, trọng lượng lớn nhất là bốn tấn. Cơ quan Willis 9,704 ống của nó là một trong những cơ quan lớn nhất trên thế giới. Cũng quan tâm là Giáo hội Anh giáo của Đức Mẹ và Thánh Nicholas, một nhà thờ giáo xứ có niên đại từ giữa thế kỷ 13.

Điện St. George

Mặt tiền của Thánh đường St. George trên Phố Brown được trang trí bằng các cột và tượng của Cô-rinh-tô. Great Hall được trang trí lộng lẫy, tự hào với một trong những cơ quan lớn nhất thế giới, thường được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, trong khi phía sau tòa nhà, khu vườn St. John lộng lẫy có những bức tượng của những người Liverpudlia nổi tiếng.

Tòa nhà Polytechnic gần đó là một phần của một nhóm áp đặt các tòa nhà tân Hy Lạp bao gồm Thư viện William Brown, Phòng đọc Picton và Thư viện Hornby. Cũng quan tâm là các phòng Bluecoat Chambers ấn tượng, được xây dựng như một trường từ thiện vào năm 1717 và tòa nhà lâu đời nhất của trung tâm thành phố. Hơi mới hơn (nó được xây dựng vào năm 1969) nhưng đáng ghé thăm là Radio City Tower, một tháp quan sát có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*