Những điểm đến thú vị nhất khi đi du lịch glasgow

du lịch glasgow - ảnh đại diện

du lịch glasgow – thành phố đã từng một thời là trung tâm công nghiệp khô khan của Scotland, nay đã trở thành một trong những thủ đô văn hóa lớn nhất tại Scotland. Sau đây là những danh thắng nổi bật nhất tại Glasgow mà Dế Việt đã tổng hợp.

Nhà thờ Glasgow

Tòa nhà lịch sử quan trọng nhất của thành phố là Nhà thờ Glasgow có từ thế kỷ 12, còn được gọi là Nhà thờ St. Mungo hoặc nhà thờ High Kirk of Glasgow. Nhìn từ cả hai bên trong và ngoài, có vẻ như nó rơi ra từ một khuôn khổng lồ: những đường nét rõ ràng, và không có trang trí thừa. Chiếu từ phía nam transept là lối đi Blacader, được đặt tên theo giám mục đầu tiên của Glasgow. Tuy nhiên, căn phòng lớn nhất trong nhà thờ chính là hầm mộ chứa ngôi mộ của Thánh Mungo, người sáng lập ra giám mục, được chôn cất ở đây vào năm 603 sau Công nguyên.

Bên cạnh là Bảo tàng Nghệ thuật và Đời sống Tôn giáo St Mungo, nơi kiểm tra các tôn giáo trên thế giới, nghi lễ của họ và cách giáo lý của họ đối phó với các vấn đề của cuộc sống và cái chết. Triển lãm bao gồm xác ướp Ai Cập, tượng Hindu và vườn Phật giáo Thiền ở sân trong.

Bảo tàng Kelvingrove

Nhộn nhịp vui chơi giải trí và mua sắm thánh địa của Sauchiehall Street, bây giờ hầu như hoàn toàn phó cho người đi bộ, có chiều dài hơn 1,5 dặm và cung cấp phạm vi lớn nhất của các cửa hàng trong thành phố. Sauchiehall Street kết thúc tại Argyle Street ở West End của thành phố, một khu vực thời thượng của các quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng cao cấp, khách sạn sang trọng, và có lẽ quan trọng nhất là Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật Kelvingrove tuyệt vời. Khai trương vào năm 1901, bảo tàng có một bộ sưu tập tuyệt đẹp của các bức tranh Anh và lục địa, bao gồm những viên đá quý như bức chân dung của Van Gogh, nhà sưu tập nghệ thuật Glaswegian Alexander Reid và Thánh giá Thánh Gioan Thánh Giá Salvador Dali.

Một loạt các phòng trưng bày đặc biệt có Trường Nghệ thuật Glasgow và nhân vật nổi tiếng nhất, Charles Rennie Mackintosh, với các phòng đầy đủ tiện nghi, đồ gốm, đồ kim hoàn, đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật khác. Những khám phá khảo cổ học của Scotland bao gồm các công cụ và đồ trang sức bằng Đồng thời từ Arran, Kintyre và Glenluce. Các triển lãm quan tâm khác bao gồm vũ khí và áo giáp, như mũ bảo hiểm, nỏ, và kiếm từ thế kỷ 15 và 16, cũng như thảm trang trí Flemish, đồ trang sức, đồ trang sức bằng bạc, đồ thủy tinh và đồ gốm từ nhiều thời kỳ khác nhau.

Quảng trường George và quận Merchant

Ngay giữa trung tâm thành phố Victoria lịch sử của Glasgow là quảng trường George Square có hoa với 12 bức tượng của những người nổi tiếng gắn liền với thành phố, bao gồm Robbie Burns, Walter Scott và Queen Victoria. Cuối phía đông của quảng trường bị chi phối bởi Town Hall và tháp cao 230 foot của nó hoàn thành vào năm 1890, trong khi Merchants ‘House là trụ sở của Phòng thương mại lâu đời nhất nước Anh, được thành lập năm 1605. South of George Square, một nhóm mid Các nhà kho có từ thế kỷ 19 là một phần của khu Merchant City thời thượng của thành phố, cùng với Trung tâm Ý, có các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng boutique độc đáo.

Đại học Glasgow

Đại học Glasgow có niên đại từ năm 1451 và là trường đại học lâu đời thứ hai ở Scotland. Trường đã tuyển dụng nhiều giáo viên lừng lẫy như James Watt, Adam Smith và “cha đẻ của phẫu thuật sát trùng”, Joseph Lister. Một cuộc triển lãm thường trực tại Trung tâm Du khách tại Đại học Avenue sẽ đi vào chi tiết hơn về những khám phá quan trọng được thực hiện bởi những nhà khoa học và những người đã dạy ở đây.

Một nhà khoa học nổi tiếng khác có mối quan hệ với trường đại học là William Hunter, một bác sĩ Glaswegian thế kỷ 18, người đã thừa kế bộ sưu tập các bộ phận giải phẫu, tiền xu và objets d’art của mình để tạo thành cơ sở của Bảo tàng Hunterian. Bảo tàng hiện nay bao gồm các bộ sưu tập từ các bộ phận dân tộc học, động vật học, địa chất và khảo cổ học, bao gồm nhiều phát hiện từ các trang web La Mã. Tác phẩm nghệ thuật trưng bày bao gồm các tác phẩm của Rubens, Rembrandt và Reynolds. Phòng trưng bày cũng chứa nội thất chính được tái thiết kế từ nhà của kiến ​​trúc sư Charles Rennie Mackintosh ở Glasgow và người vợ nghệ sĩ Margaret Macdonald Mackintosh.

du lịch glasgow - đại học glasgow  Những điểm đến thú vị nhất khi đi du lịch glasgow du lich glasgow anh 1
đại học Glasgow

Cung điện Kibble

Được xây dựng vào năm 1873, Kibble Palace là một trong những nhà kính lớn nhất ở Anh và có một bộ sưu tập hoa lan quý hiếm; cây dương xỉ từ Úc và New Zealand; và thực vật từ Châu Phi, Châu Mỹ và Viễn Đông. Nó nằm ở Botanic Gardens của Glasgow, nơi bạn có thể khám phá nhiều nhà kính và chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc Victoria nằm trên khắp khuôn viên.

Một công viên xinh đẹp khác để tham quan là Công viên Bellahouston, nơi diễn ra Triển lãm Empire 1938 với sự tham dự của hơn 13 triệu du khách và vẫn nổi tiếng với những luống hoa đầy màu sắc.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*