Những điểm đến du lịch helsinki bạn không thể bỏ qua

du lịch helsinki - ảnh đại diện

du lịch châu âu cùng Dế Việt và ghé thăm những thắng cảnh bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch helsinki – thành phố đông dân nhất tại Phần Lan của mình.

Soumenlinna

Các hòn đảo được tăng cường của Suomenlinna là một phần của Helsinki, có vẻ xa xôi, nhưng trên thực tế có thể dễ dàng tiếp cận bằng phà 20 phút, sử dụng cùng một vé như xe buýt và xe điện. Pháo đài của Sveaborg (Lâu đài Thụy Điển) chiếm ưu thế trên đảo. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ 18 để chặn lối đi của người Nga đến vùng Baltic. Trong cuộc chiến tranh Thụy Điển-Nga năm 1808-09, nó rơi xuống Nga, người sau đó đã mở rộng và tăng cường nó. Năm 1918, nó được chuyển sang tay người Phần Lan và được trao cho tên Phần Lan của Suomenlinna (Lâu đài Phần Lan). Trong những năm 1950 và 1960, nó đã được trao cho quân đội cho các cơ quan dân sự, và kể từ đó đã được khôi phục và chuyển đổi để sử dụng văn hóa và giải trí. Nó hiện được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO và là một bảo tàng, một công viên và một địa điểm nghệ thuật. Khu vực này mở cửa hầu hết trong năm nhưng giờ và phà có thể thay đổi, vì vậy hãy chắc chắn truy cập trang web để biết thông tin mới nhất.

Quảng trường Market Square

Quảng trường chợ (Kauppatori) là quảng trường chính được hoạch định và lát đá ở trung tâm Helsinki, và là một trong những thị trường ngoài trời nổi tiếng nhất ở Bắc Âu. Giáp biển Baltic, ở cuối phía đông của Esplanadi, nó có đầy đủ các gian hàng bán thực phẩm Phần Lan, hoa và quà lưu niệm du lịch, và thường có những chiếc thuyền đánh cá xếp hàng trong nước bán hải sản trực tiếp từ thuyền. Vào mùa đông, các gian hàng chợ được bảo vệ dưới lều, và có một hội trường chợ quanh năm với nhiều nhà cung cấp hơn. Du khách nên xem thức ăn của họ một cách cẩn thận, những con mòng biển ở chợ lớn và dũng cảm và sẽ nhổ thức ăn từ những thực khách không ngờ.

du lịch helsinki - market square  Những điểm đến du lịch helsinki bạn không thể bỏ qua du lich helsinki anh 1
du lịch helsinki

Nhà thờ đá

Phía bắc của khu vực Hietaniemi dọc theo Fredrikinkatu là Nhà thờ Rock của Helsinki, do Timo và Tuomo Suomalainen thiết kế vào cuối những năm 1960. Nội thất ngầm của nhà thờ được chạm khắc và được xây dựng trực tiếp vào tảng đá rắn cổ xưa của bán đảo Helsinki. Bên trong được tắm trong ánh sáng tự nhiên lộng lẫy đi qua mái vòm bằng kính. Nó có một mái vòm hình tròn nông (cao 13 mét) của tấm đồng và thủy tinh chịu trên sườn bê tông. Nhà thờ cũng được sử dụng như một phòng hòa nhạc do âm thanh tuyệt vời của nó được tạo ra bởi các bề mặt đá thô, không làm việc của nội thất.

Nhà thờ Uspensky

Một trong hai nhà thờ hùng vĩ thống trị đường chân trời phía trên bến cảng của Helsinki, Nhà thờ Chính thống Nga Uspensky là một người bắt mắt, một tòa nhà gạch có nhiều tòa tháp và ngọn tháp được phủ bởi 13 chiếc ly vàng. Nội thất là ấn tượng không kém, đầy với bàn thờ, biểu tượng, và thánh giá, các mô hình phức tạp trên vòm của nó đặt chống lại khối đá cẩm thạch và một ưu thế của tô điểm vàng.

Seurasaari

Phía đông của trung tâm thành phố là đảo Seurasaari, nối liền với đất liền bằng một cây cầu. Nó có một bảo tàng ngoài trời thú vị với những ngôi nhà cổ, trang trại, một trang viên, một nhà thờ từ Kiruna (1686), và các công trình gỗ khác đã được đưa đến đây cho tất cả các vùng của Phần Lan. Đây là nơi để tìm hiểu cách Finns sống lâu trước đây, trước thời đại hiện đại. Gần đó, tại Meilahti 7, là một ngôi nhà gỗ cũ hiện đang bị chiếm đóng bởi những người bạn của thủ công mỹ nghệ Phần Lan, với một cuộc triển lãm thảm đen và các loại vải truyền thống khác. Du khách có thể xem các thợ dệt tại nơi làm việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*