Đi du lịch Bordeaux phải thưởng thức các món ăn sau đây

Du lịch Bordeaux
Khám phá ẩm thực khi đi du lịch Bordeaux

Du lịch Bordeaux – đến với một trong những trung tâm ẩm thực nổi bật nhất tại Pháp.

Hãy thưởng thức các món ăn sau đây trong hành trình du lịch Châu Âu 2019 của bạn nhé.

Đọc thêm: Du lịch Bordeaux

Hàu

Nước chi phối tất cả mọi thứ ở Bordeaux, từ sông Garonne và Dordogne đến các bãi biển Đại Tây Dương và Vịnh Arcachon. Vịnh thủy triều này cung cấp cuộc sống cho hơn 315 người nuôi hàu riêng biệt, sản xuất 10.000 tấn hàu mỗi năm.

Nuôi hàu hiện đại ở Arcachon có từ thế kỷ 19, nhưng chính người La Mã đã đến vào năm 56 sau Công nguyên và ở lại hơn ba thế kỷ, người đã thực sự kích thích sự thèm ăn của địa phương. Người La Mã đã có một nỗi ám ảnh nghiêm trọng với hàu. (Hoàng đế Vitellius được cho là đã nuốt chửng hơn 1.000 người trong một buổi tối.) Khi họ mở rộng Đế chế, họ liên tục tìm kiếm những nguồn edulis mới được gửi trở lại Rome, và họ nhanh chóng phát hiện ra rằng ở vùng Bordeaux là tốt nhất được tập hợp bởi bộ lạc Meduli (tên cuối cùng đã trở thành Médoc) dọc theo bờ biển đầm lầy của một bán đảo hẹp nằm ở phía bắc thuộc địa mới của họ.

Pliny the Elder đề cập đến những con hàu Médoc này trong các tác phẩm thế kỷ thứ 4 của mình, cũng như Ausonius, một nhà thơ đã đưa ra một trong những bảng xếp hạng ẩm thực đầu tiên khi ông chia Pháp (hay Gaul khi đó) về mặt địa lý theo chất lượng của hàu . Médoc, được biết đến ngày nay với những hàng dây leo được cắt tỉa cẩn thận, đứng đầu danh sách của ông.

Bằng cách nào đó, có lẽ trong lúc vội vã đòi lại vùng đất sũng nước nghiêm trọng này để trồng những vườn nho, hàu Médoc đã bị lãng quên, và nghi ngờ về nước có nghĩa là chúng bị cấm hoàn toàn trong 25 năm. Nhưng có một sự hồi sinh đang diễn ra, dựa trên cảng sông Saint Vivien trên cửa sông Garonne, nơi nghệ thuật của hàu cửa sông đang được tái phát hiện trong các đầm lầy muối của Bertrand Lung và năm nông dân khác. Được biết đến với cái tên cổ xưa của họ, Gigas Medulli, những con hàu này có màu kem và mềm hơn một chút so với những gì bạn tìm thấy từ Arcachon. Giữ cho nó đơn giản với một vắt chanh, hoặc làm như Bordelais và thêm giấm rượu vang đỏ và hẹ thái nhỏ.

ENTRECÔTE À LA BORDELAISE

Có thể đó là các đại dương rượu vang đỏ mà họ tiêu thụ (các vườn nho được trao 90% cho các loại nho đỏ như Merlot và Cabernet Sauvignon) nhưng Bordelais là loài ăn thịt xuyên suốt. Một đặc sản địa phương có từ thế kỷ 18 là Agneau de Pauillac, một con cừu được nuôi từ khi sinh ra trên sữa mẹ của nó. Có lần tôi đã dành một ngày với Dominique Reyes, nhà sản xuất cuối cùng ở thị trấn cảng Pauillac nhỏ bé, một nơi mà vào những năm 1820, hơn 1.000 con cừu cừu từ cừu đến từ Pyrenées năm nào đã gặp nhà sản xuất của họ.

Ngày nay, những con cừu được nuôi trên khắp vùng Gironde nhưng không còn ở Pauillac, khiến Entrecôte à la Bordelaise không bị coi là món thịt địa phương đặc trưng. Để thực sự giữ những thứ truyền thống, bạn cần tìm thịt bò Bazas, một giống bò ăn cỏ địa phương được phát triển lần đầu tiên cách đây hơn 700 năm. Hơn 280 trang trại nhỏ nuôi bò thịt, chỉ có 13 người bán thịt địa phương được chấp thuận cho lão hóa và bán thịt.

Hàng năm vào Thứ Năm trước Thứ Ba Shriver, bạn sẽ tìm thấy lễ hội bò ở Bazas diễn ra từ thế kỷ 13, nơi những người bán thịt diễu hành mẫu vật tốt nhất của họ trên đường phố. Khi nói đến ăn, người dân địa phương sẽ nướng entrecote trên măng, sau đó phục vụ với nước sốt làm từ rượu vang đỏ, bơ, hẹ, rau thơm và nước hầm xương. Bạn luôn có thể thử yêu cầu một họa sĩ thân thiện cho một số nhánh nếu bạn ở đây trong mùa cắt tỉa và tự nướng một miếng bít tết. Hoặc nếu bạn đói ở trung tâm thành phố Bordeaux, hãy đến nhà hàng Brasserie Bordelais. Luôn luôn bận rộn, những bức tường lót đầy chai rượu vang, nơi này thật khó để đánh bại vì sự nhất quán tuyệt vời của món entrecôte của họ được phục vụ, tất nhiên, với một đĩa lớn frte nấu trong mỡ bò.

Món ăn tại Bordeaux  Đi du lịch Bordeaux phải thưởng thức các món ăn sau đây mon an bordeaux
Món ENTRECÔTE À LA BORDELAISE

Nấm Cepes

Theo truyền thống khi vụ thu hoạch rượu kết thúc, vụ thu hoạch cèpe bắt đầu và tôi nhớ sự phấn khích đã nắm chặt ngôi làng khi những người đầu tiên bước vào mùa, và cách nói hơi hống hách mà tôi đã nói rằng người Pháp không bao giờ rửa chúng trong nước, mà thay vào đó chỉ cần quét sạch bụi bẩn hoặc lau chúng bằng một miếng vải ẩm để đảm bảo hương vị không bị loãng. Tôi hiểu tại sao bây giờ; Nếu chúng không được chuẩn bị một cách hoàn hảo, chúng có thể gần như béo ngậy, rất phong phú về kết cấu, nhưng khi chỉ cần chiên bơ với muối, hẹ, tỏi và một ít rau mùi tây, chúng rất ngon.

Chúng ở độ cao vào cuối mùa hè cho đến tháng 11, nơi bạn tìm thấy chúng trên các quầy hàng bên đường và chợ địa phương. Nếu giống như tôi, bạn không tìm thấy chúng những loại nấm dễ nấu nhất ở nhà, điều tốt nhất nên làm là đến một quán rượu truyền thống như Café Lavinal ở Pauillac, và yêu cầu sự chuẩn bị đơn giản nhất mà chúng làm, phù hợp với một người địa phương ly rượu vang Pauillac hoặc Saint Julien.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*