Những thắng cảnh du lịch Den Haag không thể bỏ qua

Du lịch Den Haag
Du lịch Den Haag - nơi làm việc chính thức của chính phủ Hà Lan

Du lịch Den Haag và khám phá một trong những thành phố thân thiện nhất với dân phượt châu âu.

Sau đây là danh sách 5 thắng cảnh nổi bật nhất tại thành phố.

Đọc thêm: Du lịch Hà Lan

Bảo tàng Mauritshuis

Mauritshuis đẹp trai, một nơi cư trú hoành tráng nhưng thanh lịch được xây dựng theo phong cách cổ điển vào năm 1641, đóng vai trò là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của The Hague. Những điểm nổi bật bao gồm một căn phòng nhỏ, hoặc “tủ”, chứa các đồ vật và đồ tò mò có giá trị, cùng với nhiều bức tranh, bao gồm Bài học giải phẫu của Rembrandt, Cái nhìn của Dele về Delft, Cái nhìn của Haarlem và Rogier van der Weyden của Jacob . Có sẵn các chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Anh và một ứng dụng tuyệt vời cho thấy nhiều kiệt tác có thể được tải xuống miễn phí trước chuyến thăm của bạn.

Công trình Binnenhof

Ở trung tâm của khu lâu đời nhất của The Hague là Binnenhof – Tòa án bên trong – một nhóm các tòa nhà bất thường được xây dựng xung quanh một sân trung tâm lớn. Với nguồn gốc từ năm 1250 và gắn liền với việc xây dựng một lâu đài, nó nhanh chóng trở thành nơi cư ngụ của giới quý tộc cầm quyền, và ngày nay có cả hai phòng của Quốc hội. Các tòa nhà quan trọng nhất của khu phức hợp là Ridderzaal, hay Hội trường Hiệp sĩ, vẫn được sử dụng cho các chức năng và chiêu đãi, và ở Cánh Bắc, căn phòng là nơi ở chính thức của Thủ tướng. Cũng quan trọng là tòa nhà Rolzaal có niên đại từ năm 1511 và Lairliezaal với những bức tranh thế kỷ 17 của Gerard de Lairesse. Những điểm nổi bật khác bao gồm Phòng thứ nhất, đáng chú ý là các huy chương được vẽ bằng tranh mô tả các chính khách và chân dung của Vua William II dưới huy hiệu của đất nước. Phòng thứ hai – cơ quan lập pháp giám sát chính phủ – ngồi trong phòng khiêu vũ cũ từ năm 1815 đến năm 1992.

Sảnh Hiệp Sĩ

Ở cuối phía đông của sân trung tâm của Binnenhof, Hội trường Hiệp sĩ thế kỷ 13 (Ridderzaal) là một tòa nhà lịch sử ngoạn mục vẫn được sử dụng cho các buổi chiêu đãi nhà nước và mở cửa quốc hội mỗi tháng Chín. Hội trường Gô tích lớn này – có kích thước 40 mét x 20 mét – tự hào có nhiều cửa sổ kính màu tráng lệ mô tả áo khoác của các thị trấn Hà Lan, cũng như Cửa sổ Hoa hồng ngoạn mục với vòng tay của các gia đình quý tộc chính của Hà Lan. Cấu trúc mái gỗ nặng với dầm dài 18 mét có hình dáng của một con tàu lộn ngược, và những cái đầu gỗ chạm khắc tượng trưng cho những kẻ nghe trộm từ “quyền lực cao hơn” được cho là để ngăn các thành viên của hội đồng nói dối. Ban đầu được xây dựng như một phòng tiệc, sau đó nó được dùng làm chợ, đi dạo, phòng khoan, sân chơi và thậm chí là một bệnh viện trước khi được phục hồi vào năm 1904.

Sảnh hiệp sĩ  Những thắng cảnh du lịch Den Haag không thể bỏ qua sanh hiep si
Sảnh hiệp sĩ

Madurodam

Madurodam là một điểm thu hút thực sự độc đáo, mà khách du lịch ở mọi lứa tuổi sẽ được thưởng thức, nổi tiếng với những tiểu cảnh rộng lớn mô tả cuộc sống ở Hà Lan theo tỷ lệ 1:25. Du khách có thể đi lang thang giữa các khu vực khác nhau, mỗi khu vực được chế tác chi tiết hoàn hảo để tái tạo các điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của quốc gia. Khi đến thăm Amsterdam thu nhỏ, du khách thực sự có thể nhìn trộm qua cửa sổ của Rijksmuseum và nhìn thấy những bản sao nhỏ của tác phẩm nghệ thuật treo trên tường. Du khách có thể đi bộ giữa các người mẫu như những người khổng lồ, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng như Cung điện Hòa bình, tòa nhà De Volhending, nhà của Anne Frank và Nhà thờ St. John’s. Các điểm tham quan khác bao gồm các triển lãm tương tác có năng lượng gió và cối xay gió của Hà Lan; một trung tâm thám hiểm chuyến bay; sân chơi; và đạo cụ hoàn hảo cho các bức ảnh, như một đôi guốc quá khổ hoặc hoa tulip khổng lồ. Trải nghiệm độc đáo nhất ở đây là Fantasitron, nơi bạn có thể quét 3D, được sử dụng để tạo ra một hình thu nhỏ của chính bạn.

Bảo tàng Gemeentemuseum Den Haag

Trong khu dân cư hiện đại của Duinoord, một khu ngoại ô vườn với những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách chịu ảnh hưởng của những ngôi nhà truyền thống Hà Lan (hofjes), Bảo tàng Thành phố đẹp mắt – Gemeentemuseum Den Haag – là một địa điểm không thể bỏ qua. Được thiết kế bởi HP Berlage vào năm 1935, bảo tàng trưng bày nhiều loại vật liệu liên quan đến lịch sử của thị trấn, cùng với nghệ thuật thế kỷ 19 và 20, nghệ thuật ứng dụng và trang trí (bao gồm gốm sứ, bạc và đồ nội thất), và một tác phẩm xuất sắc bộ sưu tập nhạc cụ truyền thống và điện tử. Đặc biệt lưu ý là một phần dành riêng cho nghệ thuật hiện đại với nhiều tác phẩm của Piet Mondriaan và Paul Klee.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*