Du lịch xứ Wales không thể bỏ lỡ các thắng cảnh sau

DU lịch xứ Wales
DU lịch xứ Wales

Du lịch xứ Wales – tour chau au gia re 2019

Là quốc gia nhỏ nhất trong số các quốc gia thành phần của Anh, Wales đưa ra nhiều lý do tuyệt vời để ghé thăm. Phía nam bao gồm Cardiff quốc tế, một cơ sở tốt để bắt đầu khám phá phần còn lại của đất nước. Với lâu đài lộng lẫy, cung điện và các tòa nhà lịch sử, đây là một thành phố có rất nhiều nơi để tham quan và những điều cần làm. Khi bạn sẵn sàng mạo hiểm đi xa hơn, bạn sẽ tìm thấy vô số điểm tham quan, bao gồm hơn 400 lâu đài và công sự, khu vườn, phong cảnh ngoạn mục và đường sắt di sản. Tuy nhiên, bạn quyết định dành thời gian của mình ở xứ Wales, hãy yên tâm rằng bạn đang ở trong tay tốt; người xứ Wales là một số người thú vị, dễ tính nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu.

Đọc thêm: Du lịch Anh

Snowdonia

Nghĩ đến xứ Wales, và bạn có thể sẽ nghĩ về Snowdonia, dãy núi và đồi xinh đẹp nằm ở quận Gwynedd. Bao gồm 14 đỉnh núi hùng vĩ cao trên 3.000 feet – nổi tiếng nhất là Snowdon cao 3,546 feet, đỉnh có thể đi bằng tàu hỏa – Snowdonia có thể được nhìn thấy xa như Porthmadog trên bờ biển phía tây. Khi bạn ở đây, thật dễ dàng để biết lý do tại sao khu vực này lại xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết địa phương, bao gồm cả những người sống quanh Vua Arthur, người dân địa phương sẽ nhấn mạnh là người xứ Wales. Công viên quốc gia Snowdonia cũng là một trong những địa điểm leo núi và leo núi nổi tiếng nhất ở Anh, và kéo dài từ bờ biển đến tận hồ Bala.

Công viên quốc gia Brecon Beacons

Công viên quốc gia Brecon Beacons bao gồm một trong những phần đẹp nhất của xứ Wales. Thiên đường của người đi bộ này được bao quanh bởi hai dãy núi Đen khá khác nhau. Đầu tiên, về phía tây, là nguồn của sông Usk, trong khi về phía đông là phạm vi nổi tiếng với những con ngựa hoang. Hầu hết các ngọn núi trong công viên rộng 520 dặm vuông này cao hơn 1.000 feet, nhiều hơn 2.000 feet và được đặt theo tên của sa thạch đỏ khiến chúng giống với đèn hiệu của ánh sáng từng được sử dụng để cảnh báo những kẻ xâm lược. Hãy chắc chắn khám phá nhiều hang động và thác nước của công viên, đặc biệt là Thác Henrhyd tại Coelbren. Ngay bên ngoài công viên, gần Abergavenny, bạn có thể tham quan một mỏ than tại Bảo tàng than quốc gia Big Pit.

Công viên quốc gia Brecon Beacons  Du lịch xứ Wales không thể bỏ lỡ các thắng cảnh sau du lich xu wales cong vien brecon beacons
Công viên quốc gia Brecon Beacons

Lâu đài Caernarfon

Được xây dựng bởi vua Edward I vào thế kỷ 13 như một chỗ ngồi cho Hoàng tử đầu tiên của xứ Wales, lâu đài Caernarfon là một trong những lâu đài lớn nhất trong cả nước. Với 13 tòa tháp và hai cổng, lâu đài đồ sộ này được công nhận là một trong những pháo đài thời trung cổ ấn tượng và được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu. Chiếm vị trí của một lâu đài Norman thậm chí lâu đời hơn, lâu đài Caernarfon thống trị vùng biển của sông Seiont và eo biển Menai ở một bên và được bảo vệ bởi một con hào ở phía bên kia. Di sản hoàng gia của nó tiếp tục cho đến ngày nay, và vào năm 1969, đó là cảnh đầu tư của Hoàng tử Charles với tư cách là Hoàng tử xứ Wales.

Conwy

Trên bờ biển phía bắc xứ Wales, chỉ cách Manchester một quãng ngắn, Conwy cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người: một lâu đài tuyệt đẹp, kiến trúc thời trung cổ và rất nhiều khu mua sắm. Khung cảnh đẹp nhất của Lâu đài Conwy và Sông Conwy, với cây cầu treo được thiết kế bởi Thomas Telford, là từ những bức tường thị trấn từ thế kỷ 13 được xây dựng bởi Vua Edward I để giữ cho người xứ Wales ở lại. Ngôi nhà Aberconwy của National Trust là Conwy chỉ còn tồn tại ngôi nhà của thương gia thế kỷ 14 và là một trong những tòa nhà đầu tiên được xây dựng bên trong các bức tường của thị trấn. Những ngôi nhà thú vị khác là Elizabethan Plas Mawr và Ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*