Hàng trăm tòa lâu đài được tặng để làm dịch vụ du lịch tại Ý

Hàng trăm tòa lâu đài được tặng để làm dịch vụ du lịch tại Ý

Chính phủ Ý đang rao tặng miễn phí hơn 100 lâu đài cổ, nông trại và tu viện với điều kiện, người nhận sẽ biến chúng thành các điểm du lịch trong tương lai.

103 địa điểm mang tính lịch sử, bao gồm tòa nhà cổ, nông gia, nhà trọ, tu viện, và lâu đài cổ đang được rao bán với giá 0 euro tại Ý. Tất cả các tòa nhà này đều nằm ở nơi hẻo lánh, dọc theo các tuyến đường đi bộ và đi xe đạp. Tuy nhiên, chính quyền chỉ tặng nó cho những ai thực sự muốn và có thể cải tạo, chuyển đổi những công trình này thành các điểm nóng du lịch như nhà hàng hoặc spa.

Cơ quan Tài sản quốc gia và Bộ Di sản Văn hoá Ý cho biết kế hoạch này nhằm khôi phục các khu vực có nền du lịch kém phát triển. Việc thu hút du khách đến các địa điểm mới này đồng thời sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các điểm nóng du lịch như Venice, Rome… đồng thời, kinh tế địa phương cũng sẽ được “hưởng lợi”.

Một trong những lâu đài đang được biếu không tại Italia.  Hàng trăm tòa lâu đài được tặng để làm dịch vụ du lịch tại Ý wanderlust tip chinh phu italia cho khong hon 100 toa lau dai de kich cau du lich 1
Một trong những lâu đài đang được biếu không tại Ý.

Kế hoạch này của chính phủ Ý nhằm vào các doanh nhân và doanh nghiệp trẻ. Người nhận sẽ được hưởng chính sách giảm giá thuế cho những người đóng góp từ thiện cho nền văn hóa. Theo đó họ sẽ được thuê nhà miễn phí trong chín năm đầu để biến đổi các tòa nhà của họ, và sau đó sẽ được gia hạn thêm 9 năm nữa nếu thành công. Hạn cuối nhận giấy tờ của các ứng cử viên là ngày 26/6.

Dự kiến trong 2 năm tới sẽ có thêm 200 địa điểm nữa được đưa vào danh sách cho tặng này.

Chuyên tour du lịch Châu Âu giá rẻ tốt nhất Việt Nam www.chuyentourchauau.com

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*