Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới

Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giứoi

Mới đây Tổ chức Y tế thế giới công bố kết quả nghiên cứu về chất lượng cuộc sống trên 163 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó nước Ý đứng ở vị trí số một trong danh sách này.

wanderlust-tips-quoc-gia-lanh-manh-nhat-the-gioi  Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới wanderlust tips quoc gia lanh manh nhat the gioi
Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới

Nếu bạn đang mơ về một cuộc sống tốt đẹp, hãy cân nhắc một kỳ nghỉ tới Ý. Theo Chỉ số sức khoẻ toàn cầu Bloomberg, Ý là nước lành mạnh nhất trên thế giới. Cuộc nghiên cứu mới này đã tiến hành trên 163 quốc gia trên toàn thế giới, và phát hiện ra rằng người Ý có tuổi thọ lên đến tuổi 80 và sức khoẻ cộng đồng rất tốt.

wanderlust-tips-quoc-gia-lanh-manh-nhat-the-gioi 1  Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới wanderlust tips quoc gia lanh manh nhat the gioi 1
Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới

Nếu bạn đang tự hỏi liệu chế độ ăn uống và lối sống của Ý có phải là một trong các nhân tố giúp cho tuổi thọ tăng hay không, Bloomberg ghi nhận rằng người Ý thích chế độ ăn kiêng bao gồm nhiều loại rau tươi, hoa quả, thịt nạc, cá và tất nhiên là có loại dầu ô liu thuần chất.

Chỉ số này sử dụng dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức Dân số Liên Hợp Quốc và nhà băng thế giới. Và các quốc gia được xếp loại theo các tiêu chí như tuổi thọ, nguy cơ sức khoẻ, có nước sạch, sức khoẻ thần kinh và một số chỉ tiêu khác. Ý có chỉ số sức khỏe 93,11 điểm, tiếp theo là Iceland với 91,21, Thụy Sỹ 90,75, Singapore 90,23 và Úc là 89,24.

An Italian summer dish associated with Sicily, Caponata, with selective focus  Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới wanderlust tips Y quoc gia lanh manh nhat the gioi
Khám phá nước Ý quốc giá có lối sống lành mạnh nhất thế giới

Israel là quốc gia được xếp hạng cao nhất ở Trung Đông, Chile là nước đứng đầu trong khu vực Mỹ Latinh và Đông Âu là Slovenia.

Chuyên tour du lịch Châu Âu giá rẻ tốt nhất Việt Nam www.chuyentourchauau.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*