Khám phá văn hóa của người nước Bỉ

Khám phá văn hóa của người nước Bỉ

Bạn đang có ý định đi du lịch Châu Âu và đến với Bỉ xinh đẹp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và khám phá thêm đôi điều về văn hóa và con người nước Bỉ: Từ giao tiếp đến lối sống người dân nơi đây nhé.

Khám phá văn hóa của người nước Bỉ

Văn hóa giao tiếp

Những người dân Bỉ khi gặp người thân, bạn bè thường có thói quen chào hỏi nhau và đan xen vào đó là những nụ hôn trên má. Đây được xem là nét văn hóa giao tiếp đặc trưng của người dân Bỉ.

Khi du lịch nước Bỉ, tại những nơi công công bạn nên tránh những cử chỉ như nhai kẹo cao su, chải đầu, ngáp, vươn vai hay duỗi chân, duỗi tay và đặc biệt không nên nói quá to ở chốn công cộng.

Đôi điều về văn hóa và con người nước Bỉ  Khám phá văn hóa của người nước Bỉ 1493906298 882 doi dieu ve van hoa va con nguoi nuoc bi
Khám phá văn hóa của người nước Bỉ

Văn hóa kinh doanh

Người nước Bỉ rất để ý và trang trọng những cuộc họp mặt, thương thuyết kinh doanh. Họ luôn tỏ ra lịch thiệp, nhã nhặn và mong muốn đối phương cũng phải như vậy. Khi có hứa hẹn với người Bỉ nên tôn trọng thời kì và lịch họp mặt.

Một nét đặc trưng của người Bỉ là họ có thói quen bắt tay và chào hỏi khi gặp gỡ và xúc tiếp với mọi người trước khi vào và ra cuộc họp. Lưu ý và bạn không nên sắp lịch hứa hẹn vào tháng 7, 8, từ 20 tháng 12 đến 6 tháng 1, vài tuần trước và sau lễ phục sinh bởi đây là dịp nghỉ hè và nghỉ lễ họ không muốn các cuộc họp mặt liên quan đến công tác.

Đôi điều về văn hóa và con người nước Bỉ  Khám phá văn hóa của người nước Bỉ 1493906298 696 doi dieu ve van hoa va con nguoi nuoc bi
Khám phá văn hóa của người nước Bỉ

Một số nét văn hóa đặc biệt

hồ hết người dân Bỉ đều theo đạo thiên chứ vì vậy mà khi du lịch tại đây bạn nên tránh chuyện bình phẩm về thiên chúa giáo, tốt nhất là tránh việc bàn luận về tôn giáo.

Bạn không nên chụp ảnh khi đến thăm quan tại các căn cứ quân sự. Tại Bỉ trên các phương tiện giao thông công cộng nam giới luôn sẵn sàng đứng để nhương hết ghế cho phụ nữ ngồi. Một điều lưu ý nữa là không nên ra những câu hỏi mang tính chất cá nhân về cuộc sống riêng tư nếu không phải người thân thiết.

Chuyentourchauau.com là đơn vị cung cấp dịch vụ tour du lịch Châu Âu hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ lữ khách luôn khiến hàng hài lòng cho dù đó là vị khách khó tính khó nết nhất.

Liên hệ ngay để có những hành trình tốt nhất !
Chuyentourchauau.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*