Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết

Du lịch Aarhus (đôi khi được đánh vần là Århus), thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, tự gọi mình là “Thành phố lớn nhỏ nhất thế giới”. Tôi cho rằng nó giống như thị trấn nhỏ lớn nhất thế giới: dễ xử lý và dễ thích.

Aarhus là trung tâm văn hóa và thủ đô của Jutland, nhộn nhịp với một trường đại học quan trọng, một kênh đào cà phê đầy mời gọi, một đại lộ dành cho người đi bộ tràn đầy sức sống, một bộ sưu tập các bảo tàng nổi tiếng và một “Khu phố Latinh” đáng yêu , rất tốt.

Một chuyến tàu ba giờ thú vị từ Copenhagen, du lịch Aarhus rất đáng để dừng chân.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch

Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết  Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết aarhus
Kinh nghiệm du lịch Aarhus tự túc chi tiết

Những điều thú vị khi du lịch Aarhus

Du lịch Aarhus, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, tự gọi mình là “Thành phố lớn nhỏ nhất thế giới”. Tôi cho rằng nó giống như thị trấn nhỏ lớn nhất thế giới: dễ xử lý và dễ thích. Một chuyến tàu ba giờ thú vị từ Copenhagen, Aarhus rất đáng để dừng chân.

Du lịch Aarhus là trung tâm văn hóa sôi động của Jutland, một phần của Đan Mạch mọc lên từ Đức – vùng đất của những bãi cát lộng gió, những hồ nước mời gọi và những thị trấn cổ kiên cố. Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Scandinavia. Khi những người sáng lập Viking của nó định cư ở đây vào thế kỷ thứ tám, họ đã bị thu hút vào vị trí chiến lược của nó, nơi một con sông đổ ra biển. Dòng sông có thể điều hướng có nghĩa là người Viking có thể dễ dàng điều khiển tàu của họ vào đất liền nếu một cuộc tấn công thù địch đến từ vùng biển mở.

Ngày nay, Du lịch Aarhus nhộn nhịp với một cảng sôi động, một trường đại học quan trọng, một đại lộ dành cho người đi bộ tràn đầy sức sống và một khu phố cổ đáng yêu chứa đầy những người sống tốt. “Thành phố thứ hai” này thích một cuộc thi thân thiện với Copenhagen, người có tinh vi đánh hơi rằng không cần kết nối đường sắt liên tỉnh ở Đan Mạch vì chỉ có một thành phố – đó là thành phố của họ. Nhưng Aarhus hiện đại đang tiến vào hành trình của khách du lịch với một số điểm tham quan đáng chú ý và một khung cảnh đường phố thịnh vượng.

Những bài viết hay về đất nước Đan Mạch :

Bảo tàng Nghệ thuật Aarhus – được gọi là ARoS – đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng nó đã trở thành một cảnh tượng đáng xem gần đây, nhờ vào một tòa nhà hiện đại mới và một đội ngũ giám tuyển có sở trường để làm cho nghệ thuật tiên tiến có thể tiếp cận và vui vẻ. Một trong những điểm thu hút lớn nhất là tác phẩm của Olafur Eliasson, Your Rainbow Panorama – lối đi 360 độ nằm trên sân thượng như một vầng hào quang màu cầu vồng. Tác phẩm yêu thích của tôi trong bộ sưu tập là một cậu bé rất lớn của nghệ sĩ người Úc Ron Mueck. Con số cúi ​​người siêu thực này, cao gần 16 feet, luôn ngăn tôi theo dõi.

Nếu nghệ thuật hiện đại không phải là sở thích của bạn, Du lịch Aarhus có nhiều món ăn truyền thống hơn, bao gồm một bảo tàng dân gian ngoài trời đẹp được gọi là Den Gamle By (Phố cổ). Với 75 tòa nhà lịch sử được di chuyển cẩn thận từ đây trên khắp Đan Mạch, nó mang đến cho du khách cái nhìn tốt nhất có thể về cuộc sống đô thị của Đan Mạch trong nhiều thập kỷ qua. Đừng quá ngại mở cửa hoặc chọc vào những khoảng sân dường như bị bỏ hoang – bạn sẽ có thể tìm thấy một tài liệu trò chuyện bên trong, mặc trang phục thời gian và sống cuộc sống như trong những ngày đã qua: nấu ăn trên lửa mở, chặt củi hoặc nướng bánh mỳ.

Bạn có thể du hành ngược thời gian xa hơn bằng cách nhìn trộm các cổ vật được trưng bày tại Bảo tàng Viking , giấu trong hầm của một ngân hàng ở trung tâm thị trấn. Vào năm 1960, khi ngân hàng đang được xây dựng, các nhà khảo cổ địa phương đã có cơ hội khai quật địa điểm này. Đi xuyên qua các lớp thời gian, họ phát hiện ra một phần của thị trấn Viking từ lâu, bao gồm các phần còn lại của nhà cửa, giếng nước, đường phố, dụng cụ và đồ gốm. Tò mò nhất, họ phát hiện ra bộ xương không đầu của một người đàn ông – anh ta có thể là nạn nhân giết người lâu đời nhất của Aarhus.

Aarhus có một xác chết nổi tiếng khác – Người đàn ông Grauballe, “người đàn ông sa lầy” được bảo tồn tốt nhất thế giới. Các nhà khảo cổ nghĩ rằng ông là một nạn nhân hy sinh, bị giết khoảng 2.300 năm trước và bị ném vào một đầm lầy than bùn. Vì môi trường axit, không có oxy, anh ta trông giống như một người bạn cùng tuổi. Anh ta được trưng bày ở ngoại ô thị trấn tại bảo tàng tiền sử Moesgård .

Thành phố cũng có một cuộc triển lãm hấp dẫn về cuộc sống dưới sự cai trị của Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Sở cảnh sát của Aarhus, được sử dụng bởi những người chiếm đóng Đức Quốc xã cho trụ sở Gestapo của họ từ năm 1940 đến năm 1945, hiện là nhà của Bảo tàng Nghề nghiệp 1940 Biệt1945 , kể câu chuyện về cuộc kháng chiến của Đan Mạch. Bạn sẽ tìm hiểu về các hành động phá hoại anh hùng, nghe cách súng bị Anh thả trong đêm và xem các tờ báo ngầm giữ Danes kết nối và biết.

Nhưng có nhiều thứ cho Du lịch Aarhus hơn là bảo tàng. Khi bạn lang thang trên đường phố, thành phố chỉ giải trí. Khu phố Latinh higgledy-piggledy, bao gồm sáu hoặc tám khối vuông, là khu phố cổ nhất, được xây dựng vào cuối thế kỷ 14 sau khi thành phố đánh sập các pháo đài Viking cũ. Khu vực này là nơi tuyệt vời để mua sắm, quán cà phê và đi dạo. Các đường phố của nó có những cái tên lịch sử như Klostergade (Convent Street), Volden (The Rampart) và Badstuegade (Bath Street) – từ thời điểm riffraff đến thăm nhà tắm công cộng cho “tắm Giáng sinh” hàng năm của họ (tắm dân gian hàng tháng).

Một khu người vui vẻ khác trải dài dọc theo kênh đào của thị trấn (Aboulevarden). Vào những năm 1930, Aarhus đã phủ lên dòng sông của mình để làm một con đường mới, nhưng vào những năm 1980, người dân địa phương đã quyết định loại bỏ nó. Họ đã đào sông một cách khéo léo, tạo ra một đại lộ thời thượng mà bây giờ là nơi thị trấn nhìn thấy và được nhìn thấy. Xếp hàng với các quán ăn hiện đại, đường phố vẫn sống động ngay cả khi mùa hè ngắn ngủi của Đan Mạch biến mất.

Với sự pha trộn sôi động của năng lượng trẻ trung và tôn trọng quá khứ, Du lịch Aarhus là một nơi năng động. Như người dân địa phương muốn nói, “Aarhus” là tiếng Đan Mạch cho “sự tiến bộ”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*