Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết
Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết

Croatia của 3.600 dặm của le lói bờ biển, đoạn nổi tiếng nhất (và touristed) là khu vực cực nam của nó: Bờ Dalmatian, nơi vách núi đá vôi ngoạn mục tăng từ sâu, và các đảo nằm rải rác chỉ ở nước ngoài (hấp dẫn nhất là Hvar và Korčula). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thị trấn du lịch hàng đầu của Croatia, Dubrovnik và thành phố lớn Split, với những tàn tích La Mã ấn tượng.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Croatia

Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian

▲▲▲ Dubrovnik ” Hòn  ngọc của biển”: một khu phố cổ có tường bao quanh khổng lồ với lối đi trên tường tuyệt đẹp, rất nhiều đám đông, bãi biển tuyệt vời, bảo tàng khiêm tốn nhưng hấp dẫn, một quan điểm trên đỉnh núi tuyệt đẹp, một quá khứ hùng tráng và khó khăn nhưng truyền cảm hứng gần đây và danh tiếng kiếm được tốt là điểm đến tốt nhất duy nhất của Croatia.

Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết  Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết croatia korcula kayaker
Kinh nghiệm du lịch bờ biển Dalmatian tự túc chi tiết

▲▲  Hvar đảo Ritzy và Old Town nổi tiếng với sức hấp dẫn của nó jet-set, giá cao, nội thất gồ ghề, những bãi biển quyến rũ thư giãn, và thoát dễ dàng để đảo nhỏ gần đó.

▲▲  chia không chính thức thủ đô và trung tâm trung chuyển của vùng Duyên hải Dalmatian, kèm theo một đô thị sầm uất, người đầy ven biển đi dạo, và sống trong warren của xoắn làn mọc ra khỏi một cung điện La Mã lớn, cộng với thị trấn lân cận của Trogir.

▲▲  Korčula Đảo thấp và Phố cổ bán đảo có phông nền giống như vịnh hẹp, cảnh quan đảo tươi tốt, kế hoạch đường phố bộ xương cá và bảo tàng kỳ quặc.

Gần thành phố Thuyền du ngoạn từ Cảng Cũ của thành phố Dubrovnik, làng nghỉ mát đầy nghệ thuật Cavtat, Vườn ươm Trsteno gần đó, thị trấn Ston có tường bao quanh, Bán đảo Pelješac rủ xuống vườn nho và công viên quốc gia khổng lồ ở Đảo Mljet.

Một số thông tin về biển của Croatia

Tự hào với hàng ngàn dặm của bờ biển và hơn một ngàn hòn đảo, bờ biển của Croatia, với những bãi biển có thủy tinh của nó, thời tiết mùa hè dịu mát, và tan-trong-miệng của bạn hải sản, là trung tâm của Riviera của châu Âu. Trên thực tế, đôi khi rất khó để phân biệt nơi sống động, hỗn loạn này với Ý.

Đoạn đường kéo dài nhất của Ý là ở bán đảo phía bắc Istria. Thay vì những vách đá vôi tuyệt đẹp được tìm thấy dọc theo phần còn lại của bờ biển Croatia, bờ biển Istrian có những sườn dốc xanh dịu dàng, tạo cảm giác thanh bình hơn. Mặc dù Istria có một phần của các thị trấn bãi biển du lịch khó khăn, nhưng nó cũng tổ chức thị trấn yêu thích của tôi, Rovinj.

Được bao quanh bởi biển ở ba phía, Rovinj giống như một con hẻm nhỏ của Venice rủ xuống một ngọn đồi. Nó đơn giản là lãng mạn. Những chiếc thuyền chở đầy vỏ sò để bán đá vui vẻ trong bến cảng. Đài phun nước trên quảng trường chính kỷ niệm sự xuất hiện của hệ thống nước – xảy ra vào năm 1959. Một tháp chuông với cầu thang ọp ẹp đòi hỏi một niềm tin bền bỉ vào sức mạnh của gỗ. Từ trên đỉnh, một người bảo trợ thời tiết mạnh dạn đối mặt với từng đám mây phía trước đang thổi vào từ biển.

Đi bộ qua chợ, tôi có cảm giác như Marilyn Monroe hát cho một đám GI bị bỏ đói tình dục. Phụ nữ đẩy grappa và rượu trái cây tự chế vào tôi. Mẫu quả óc chó của họ có hương vị tò mò. Thoát khỏi sự sang trọng của người Croatia sang trọng trên con đường chính, tôi đi bộ lên một con đường phía sau và bước vào một quán bar đầy khói với những ngư dân và người nghiện rượu trong thị trấn (những người này dường như là cùng một nhóm).

Mặc dù Istria đang nhanh chóng nổi tiếng là một điểm nóng, nhưng nó vẫn không nổi tiếng như đối thủ phía nam của nó, bờ biển Dalmatia, quê hương của thị trấn du lịch hàng đầu của Croatia, Dubrovnik. Tự tin nhảy xuống biển, Dubrovnik được bao quanh bởi những bức tường thời trung cổ dày có một Phố cổ không có giao thông và một mớ hỗn độn, những con đường nhỏ ngoằn ngoèo.

Mặc dù những người tôn thờ mặt trời có thể dễ dàng tìm thấy một bãi sỏi dọc theo một trong những bãi biển của thành phố Dubrovnik, để thực sự đánh giá cao bờ biển, tốt nhất bạn nên đi ra một trong những hòn đảo. Hai mục yêu thích của tôi là Korčula, với sự rung cảm “mini-Dubrovnik” và Hvar, một làng chài gọn gàng một thời với tiếng reo vui nhộn, “Croatia Riviera”.

Đảo Hvar được biết đến với khí hậu ôn hòa, những cánh đồng oải hương thơm ngát và rượu vang tuyệt vời. Đó cũng là một sức hút lớn đối với những người nổi tiếng và du thuyền, khiến nó trở thành một trong những nơi đắt đỏ nhất để ở lại Croatia.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*