Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết

Với hàng ngàn dặm của bờ biển và hơn một ngàn hòn đảo, bờ biển du lịch Croatia là Riviera của Trung Âu. Các nhà sản xuất kỳ nghỉ yêu thích những bãi biển đầy sỏi, thời tiết mùa hè mát mẻ và những ngọn núi hùng vĩ.

Nhưng cũng có lịch sử ở đây: từ các đấu trường La Mã đổ nát và khảm Byzantine đến tháp chuông của Venice, biệt thự Habsburg, và thậm chí cả bê tông cộng sản, những người cầm quyền trong quá khứ đã để lại dấu ấn.

Hầu hết khách du lịch đổ về Bờ biển Dalmatia, nơi những vách đá ấn tượng mọc lên từ sâu và các hòn đảo nằm rải rác ngoài khơi.

Nhưng những du khách thông thái dành thời gian cho nhiều thứ hơn: Vịnh Kvarner và Bán đảo Istrian mang hương vị Venice, thác nước tuyệt đẹp của Hồ Plitvice và Zagreb, thủ đô hấp dẫn của quốc gia.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Croatia

Những địa điểm du lịch ở Croatia

  • Bờ biển Dalmatia
  • Hvar
  • Istria
  • Korčula
  • Tách
  • Zagreb
Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết  Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết croatia
Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết

Một số thông tin du lịch hấp dẫn

▲▲▲  Vườn quốc gia Plitvice Lakes kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất của thể cho rằng châu Âu: một hẻm núi rừng đầy hồ trong trẻo, thác nước tuyệt đẹp, và boardwalks dễ tăng và những con đường mòn.

▲▲▲ Dubrovnik ” Hòn  ngọc của biển”: một khu phố cổ có tường bao quanh khổng lồ với lối đi trên tường tuyệt đẹp, rất nhiều đám đông, bãi biển tuyệt vời, bảo tàng khiêm tốn nhưng hấp dẫn, một quan điểm trên đỉnh núi tuyệt đẹp, một quá khứ hùng tráng và khó khăn nhưng truyền cảm hứng gần đây và danh tiếng kiếm được tốt là điểm đến tốt nhất duy nhất của du lịch Croatia.

▲▲  Zagreb thủ đô đánh giá thấp du lịch Croatia, với bảo tàng thú vị (tính năng tốt nhất Naive Art và mối quan hệ bị hỏng), công viên cây xanh, và một nhộn nhịp đô thị sống động.

Corner  Góc mang phong cách Ý nhất của Istria Croatia, với thị trấn ven biển Rovinj lãng mạn mang hương vị Venice; tàn tích La Mã hàng đầu ở thành phố Pula; và một nội thất cuộn của những vườn nho và thị trấn đồi đẹp như tranh vẽ (bao gồm cả Motovun). Gần đó là khu nghỉ mát Habsburg của Opatija và thành phố cảng Rijeka.

▲▲  chia không chính thức thủ đô và trung tâm trung chuyển của vùng Duyên hải Dalmatian, kèm theo một đô thị sầm uất, người đầy ven biển đi dạo, và sống trong warren của xoắn làn mọc ra khỏi một cung điện La Mã lớn, cộng với thị trấn lân cận của Trogir.

▲▲  Hvar đảo Ritzy và Old Town nổi tiếng với sức hấp dẫn của nó jet-set, giá cao, nội thất gồ ghề, những bãi biển quyến rũ thư giãn, và thoát dễ dàng để đảo nhỏ gần đó.

▲▲  Korčula Đảo thấp và Phố cổ bán đảo có phông nền giống như vịnh hẹp, cảnh quan đảo tươi tốt, kế hoạch đường phố bộ xương cá và bảo tàng kỳ quặc.

Gần thành phố Thuyền du ngoạn từ Cảng Cũ của thành phố Dubrovnik, làng nghỉ mát đầy nghệ thuật Cavtat, Vườn ươm Trsteno gần đó, thị trấn Ston có tường bao quanh, Bán đảo Pelješac rủ xuống vườn nho và công viên quốc gia khổng lồ ở Đảo Mljet.

Kinh nghiệm du lịch Croatia tự túc chi tiết

Giao thông du lịch ở khu vực này của châu Âu (đặc biệt là các thị trấn ven biển) là vô cùng theo mùa. Mùa cao điểm bất ngờ ập đến và làm ngập các thị trấn như một làn sóng thủy triều, chỉ rút đi một vài tháng sau đó – để lại những con đường vắng và người dân địa phương bàng hoàng. Nhìn chung, mùa du lịch kéo dài từ giữa tháng Năm đến đầu tháng Mười, cao điểm vào đầu tháng Tám. (Nếu bạn đang ở trong các thành phố lớn hơn hoặc các thị trấn không giáp biển, ảnh hưởng theo mùa sẽ ít rõ rệt hơn.)

Mùa cao điểm

Tháng Bảy và đặc biệt là tháng Tám là mùa hàng đầu – thuyền, xe buýt và phòng ngân sách được đóng gói đến mang với hầu hết khách du lịch châu Âu. Đến du lịch Croatia vào tháng 7 hoặc tháng 8 giống như trải qua kỳ nghỉ xuân ở Florida – vui vẻ, nhưng vô cùng đông đúc và nóng bỏng. Các khách sạn tính đô la hàng đầu và bạn sẽ bỏ lỡ chất lượng “chưa được khám phá” bao trùm hầu hết các khu vực trong phần còn lại của năm.

Một khoảng thời gian du lịch giữa giờ cao điểm và mùa cao điểm

Đầu tháng 5 đến tháng 6 và tháng 9 đến đầu tháng 10 là mùa vai – và thời điểm mà hầu hết độc giả của Rick Steves đang ghé thăm.

Trong những khoảng thời gian này, cuối tháng 6 và đầu tháng 9 gần như đông đúc như mùa cao điểm (đặc biệt là vào cuối tuần tại các thị trấn ven biển), nhưng cơn sốt giảm đáng kể vào tháng 5 và tháng 10; vào tuần thứ hai của tháng mười, các nhà hàng đã bắt đầu đóng cửa cho mùa đông. Mùa vai là thời gian yêu thích của chúng tôi để ghé thăm – cho những đám đông nhỏ hơn, thời tiết ôn hòa hơn và người dân địa phương ít điên cuồng hơn.

Mùa giảm giá

Giữa tháng 10 đến đầu tháng 5, các thị trấn nhỏ đã chết như một con chim bồ câu. Nhiều khu nghỉ dưỡng đóng cửa hoàn toàn, chỉ có một khách sạn và một nhà hàng vẫn mở trong những tháng mùa đông nạc; nhiều cư dân di chuyển đến bên trong để ngủ đông. Bất cứ điều gì mở ra đều giữ thời gian rất hạn chế (chỉ buổi sáng trong tuần). Thời tiết có thể mát mẻ và ảm đạm, và đêm sẽ thu hút các sắc thái về việc tham quan của bạn trước giờ tối. Nếu đi du lịch vào mùa đông, hãy bỏ qua bờ biển (hoặc giới hạn bản thân đến các thị trấn lớn hơn như Split và Dubrovnik), và tập trung vào các thành phố và nội địa.

Thay đổi theo mùa

Do tính thời vụ cực đoan của khu vực này, thời gian mở cửa và giá cả đặc biệt linh hoạt. Nếu bạn ở đây bất cứ lúc nào ngoài mùa hè, đừng dựa vào giờ mở cửa được in trong sách hướng dẫn của bạn – hãy gọi trước một hoặc hai ngày để kiểm tra kỹ xem địa điểm bạn cần (như đại lý đặt phòng) có thực sự mở không khi bạn tới. Luôn luôn thông minh để gọi trước để kiểm tra lại thời gian mở cửa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*