Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết

Du lịch Đan Mạch : Mặc dù cho đến nay là nhỏ nhất trong số các quốc gia Scandinavi, Đan Mạch đã từng cai trị toàn bộ Na Uy và phần lớn miền nam Thụy Điển. Trước đó, nó là căn cứ của các chiến binh Viking hung dữ.

Tuy nhiên, Danes hiện đại được điều chỉnh rất tốt – có tổ chức, nhưng dễ tính, với khiếu hài hước.

Từ Copenhagen đến hòn đảo nhỏ xíu tàu trong chai, cảnh quan của du lịch Đan Mạch cũng không kém phần êm dịu, với ngọn đồi, trang trại mái tranh, rừng sồi, và nhà thờ whitewashed với đầu hồi bậc thang … và không ai trong số đó từ biển hơn 30 dặm.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch

Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết  Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết dan mach
Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc chi tiết

Những thành phố du lịch của Đan Mạch

Những địa điểm du lịch Đan Mạch bạn không nên bỏ qua

▲▲▲  Copenhagen Thành phố thủ đô của Đan Mạch, với Nàng tiên cá nhỏ , công viên giải trí lâu đời của công viên giải trí Tivoli Gardens, Bảo tàng quốc gia tuyệt vời, Lâu đài Rosenborg của Vua Phục hưng, Strøget dành cho người đi bộ thú vị và khu hippie mở mắt tại Christiania.

▲▲  ørø Đảo yên bình hoàn hảo cho chuyến tham quan bằng xe đạp hoặc xe hơi – và là ngôi nhà của ngôi làng thế kỷ 18 được bảo tồn tốt nhất của Đan Mạch, Ærøskøbing.

▲▲  Aarhus thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, với dạo-thể trung tâm cho người đi bộ, bảo tàng nghệ thuật ARoS và Den Gamle By bảo tàng dân gian ngoài trời.

Các  chuyến đi trong ngày về phía bắc của Copenhagen Frederiksborg Castle – “Versailles của Du lịch Đan Mạch” – ở Hillerød, Bảo tàng Nghệ thuật Louisiana ở Humlebæk và Lâu đài Kronborg ở Helsingør.

▲  Odense thị trấn bận rộn với thời thơ ấu của Hans Christian Andersen nhà và bảo tàng dân gian ngoài trời Funen Village gần đó.

▲  Roskilde vốn Cựu, phía tây của Copenhagen, với Bảo tàng tàu Viking và Nhà thờ Hoàng gia.

Region  Khu vực thân thiện với gia đình miền Trung Jutland với công viên phiêu lưu của trẻ em Legoland và ngôi làng Jelling nhỏ bé với những viên đá rune lịch sử.

Những điều thú vị khi du lịch Đan Mạch

Trong khi Copenhagen là một đô thị thịnh vượng, khi bạn đi ra vùng nông thôn Đan Mạch, bạn thấy mình nói “dễ thương” hơn những gì bạn biết bạn nên làm. Khi tôi ở Hà Lan, tôi có một trò đùa với những người bạn hướng dẫn của mình. Chúng tôi nói, “Mọi thứ đều rất Hà Lan.” Bây giờ, ở Đan Mạch, tôi đang nói, “Mọi thứ thật là Đan Mạch.”

Du lịch Đan Mạch, đơn giản, dễ thương. Khách du lịch thường thấy rằng chính xã hội cuối cùng trở thành tâm điểm của việc “tham quan” của họ. Nơi này giống như một sân bóng ‘n’ putt thưa thớt nơi sinh sống của Vulcans tóc vàng, hạnh phúc. Thăm dò ý kiến ​​sau cuộc thăm dò liệt kê người Đan Mạch là một trong những người hài lòng và hạnh phúc nhất hành tinh.

Disneyland địa phương – Legoland – là một nơi cực kỳ nổi tiếng với hơn 33 triệu viên gạch Lego được xây dựng thành các địa danh nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. (Họ tuyên bố nếu bạn xếp tất cả chúng lên, những viên gạch sẽ trải dài từ đây đến Ý.) Nơi này đang bò với những đứa trẻ đáng yêu, liếm kem, đáng yêu. Ngay cả với đống đường, nó rất êm dịu. Những đứa trẻ đang nắm tay mẹ, tìm hiểu về các tòa nhà Lego, hoặc mỉm cười hài lòng khi chúng quất trên băng chuyền.

Ở giữa vùng nông thôn, những con đường mới trải nhựa được lót bằng những làn đường xe đạp hoàn toàn trơn tru – mỗi chiều cho một hướng. Thậm chí ở đây, có nhiều xe đạp hơn ô tô. Không một ai tăng cường. Nếu chúng ta gặp một chút kẹt xe, mọi người đều cố gắng. Chết tiệt những người Đan Mạch.

Tôi đã tự hỏi làm thế nào người Đan Mạch kéo nó ra. Tôi nghĩ rằng thành công của họ liên quan đến việc xử lý vấn đề “người lái tự do” thông qua hợp đồng xã hội của họ. Danes dường như ghi nhớ hậu quả của những tay đua tự do. (Về cơ bản: Nếu tôi là người duy nhất làm điều đó, tôi có thể thoát khỏi nó, nhưng nếu mọi người làm điều đó, hệ thống sẽ sụp đổ.) Họ đưa ra quyết định dựa trên những gì sẽ xảy ra với xã hội của họ nếu mọi người lừa dối về điều này, đã kiện ai đó vì điều đó, lợi dụng tính kỹ thuật đó, tải tự do ở đây hoặc bỏ qua một quy tắc ở đó.

Người châu Âu đánh đổi “cá nhân-ism” cho “ism xã hội”. Người Đan Mạch dường như đưa nó đến một thái cực. Thành thật mà nói, tôi không biết tôi phù hợp ở đây như thế nào. Nhưng tôi tò mò. Danes nổi tiếng vì không đi bộ. Đến 3 giờ sáng họ vẫn dừng đèn đỏ ngay cả khi không có xe cộ. Khi tôi đi bộ ở bất cứ đâu, tôi nghĩ mọi người sẽ đánh giá cao sự dẫn dắt của tôi và đi theo tôi. Khi tôi đi bộ ở Đan Mạch, Danes nhìn tôi như thể tôi có ảnh hưởng xấu đến những đứa trẻ hiện tại.

Mọi người cười lịch sự khi tôi hỏi họ có nói tiếng Anh không, trả lời: “Tất nhiên rồi.” Dòng hội thoại dễ dàng. Dưới đây là một vài ý kiến ​​tôi đã nghe:

“Ở Đan Mạch, bạn phải làm việc khá vất vả để tìm ra một vết nứt để vượt qua. Một vài người có vấn đề về rượu đã trở thành vô gia cư. Vâng, chúng tôi là những người hài lòng nhất.”

“Chúng tôi trả thuế trung bình 50 phần trăm – vâng, công nhân nhà máy hoặc ông lớn, chúng tôi trả khoảng 50 phần trăm. Tất nhiên, chúng tôi nhận được rất nhiều cho điều đó. Chúng tôi đã chăm sóc sức khỏe quốc gia từ những năm 1930. Chúng tôi không biết gì khác. không giống như hình dạng của mũi tôi, tôi trả tiền để sửa nó. Nhưng tất cả những thứ khác đều được chăm sóc. “

“Tất cả giáo dục đều miễn phí. Và sinh viên đại học nhận được 800 đô la một tháng cho chi phí sinh hoạt tới sáu năm. Khi có một cuộc biểu tình của sinh viên, thường là để có thêm tiền tiêu vặt.”

“Chúng tôi Danes tin rằng tình trạng kinh tế của một gia đình không liên quan gì đến chất lượng chăm sóc sức khỏe hoặc giáo dục mà con cái họ nhận được. Tôi tin ở Mỹ bạn trả gấp ba cho mỗi người số tiền chúng tôi trả cho chăm sóc sức khỏe. Hệ thống của bạn có thể tốt hơn kinh doanh nhưng không tốt hơn cho dịch vụ. “

Du lịch Đan Mạch, mọi thứ rất tốn kém đến nỗi dường như mọi người tiêu thụ ít hơn. Xã hội được thiết kế theo cách khuyến khích mọi người sử dụng ít hơn, nhai chậm hơn và chỉ nhấm nháp mọi thứ. Một ly bia có giá $ 10. Một tách cà phê có thể có giá 7 đô la – và việc nạp thêm miễn phí là chưa từng thấy. Tôi nghĩ Danes biết rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ nắm lấy đường đua “cơn thịnh nộ lớn” và bắt đầu những thứ siêu cỡ. Nhưng quyết định tập thể không chỉ dựa trên những gì tốt cho nền kinh tế. Một nền kinh tế Costo không chỉ là Đan Mạch.

Khi tôi nhìn thấy một cửa hàng bia mộ với Tak cho Alt (“cảm ơn vì tất cả mọi thứ”) được khắc sẵn vào đá, tôi đã hình dung đó là một tin nhắn từ người chết sau khi sống một cuộc sống rất may mắn ở Đan Mạch. Nhưng một Dane tôi hỏi đã giải thích rằng nó có ý nghĩa khác: Đó là một thông điệp từ cuộc sống chào tạm biệt người thân của họ (như “nghỉ ngơi trong hòa bình”). Nhưng với những gì mà rất nhiều người Đan Mạch thích trong cuộc sống này, tôi nghĩ điều đó cũng có ý nghĩa đối với người quá cố khi đi nghỉ ngơi và nói “Tak for Alt”.

Đặt tour du lịch Đan Mạch hoặc tour du lịch Châu Âu giá rẻ tại : https://deviet.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*