Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết

Du lịch Ghent không xuất hiện với đá cuội và bùa mê; đây là một thành phố đáng sống, với sự ảm đạm của đô thị, với sự chào đón của sự vui nhộn hipster sáng tạo.

Khám phá khu phố lịch sử của nó, nhìn thấy bàn thờ Van Eyck trong nhà thờ lớn của nó, tham quan các bảo tàng nghệ thuật và thiết kế ấn tượng của nó, đi dạo trên bờ kè đẹp như tranh vẽ của nó, đắm mình trong những đầu hồi lịch sử được trang trí tinh xảo và đi dạo trong khu nhà hàng Patershol vừa được hồi sinh của nó.

Du lịch Ghent là loại thị trấn mà bạn ghé thăm trong vài giờ và thấy mình ước mình có một vài ngày.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Ghent

Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết  Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết ghent
Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết

Nhìn thoáng qua

▲▲  Nhà thờ St. Bavo và Ghent Altarpiece Main kho báu nhà thờ Peter Paul Rubens và Jan van Eyck.

▲  Castle of the Đếm phục hồi pháo đài với thành lũy điển hình lâu đài, một dungeon, và quan điểm tháp tốt.

▲  Bảo tàng Thiết kế Ghent thú vị hiển thị của thiết kế người Bỉ từ ngày 17 đến thế kỷ 21

▲  Bảo tàng Mỹ thuật bể bộ sưu tập nghệ thuật Bắc Âu.

▲  Bảo tàng Thành phố Ghent công nghệ cao bảo tàng truy tìm lịch sử của thành phố thông qua triển lãm đa phương tiện và đồ tạo tác lịch sử.

Nhà thờ của nhà thờ thương nhân thời trung cổ St. Nicholas dành riêng cho vị thánh bảo trợ của họ.

Tháp tháp thế kỷ 14 của tháp chuông đứng đầu bởi một con rồng bằng đồng.

House of Alijn Knickknacks và tái tạo lại cảnh sống ở Bỉ.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Stedelijk Triển lãm xoay của nghệ thuật châu Âu tiên tiến.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Bỉ

Kinh nghiệm du lịch Ghent tự túc chi tiết

Từng là một trong những cường quốc thời trung cổ của Bỉ, Ghent – cách cả Brussels và Bruges khoảng 30 phút – hoạt động với đá cuội và bùa mê. Nhưng đó cũng là một nơi sinh sống – nơi có một trong những trường đại học lớn nhất của Bỉ.

Mặc dù có một số lượng nhất định của đô thị, trái tim của Ghent vẫn trông giống như vào khoảng năm 1500, khi đây là một trong những thành phố lớn nhất của châu Âu: nổi bật với những tòa tháp chọc trời, giàu nghệ thuật và đông đảo những công dân cao cấp.

Ghent rất dễ đi bộ, vì vậy hãy đi dạo qua khu phố cổ ở thành phố rất Flemish này, nơi ngôn ngữ bản địa là tiếng Hà Lan nhưng mọi người đều nói tiếng Anh.

Chúng ta sẽ bắt đầu tại một quảng trường có tên Korenmarkt (Chợ hạt), trung tâm của Ghent lịch sử. Vào thế kỷ 14, dân số Ghent khoảng 65.000 người (phía bắc dãy Alps, chỉ có Paris là lớn hơn).

Hai phần ba dân số thành phố là công nhân dệt may, khiến Ghent được cho là thành phố công nghiệp đầu tiên của châu Âu. Với sự giàu có của mình, du lịch Ghent trở thành một thành phố đáng tự hào với những ngọn tháp cao vút.

Gần quảng trường là Cầu St. Michael, nơi cung cấp bức tranh toàn cảnh 360 độ tốt nhất của du lịch Ghentt. Đường thủy dưới chân – bây giờ được phục vụ bởi những chiếc thuyền chở khách du lịch – là bến cảng sầm uất của thành phố.

Xếp hàng bờ kè là một số ngôi nhà bang hội được trang trí công phu – phòng họp cho những người chèo thuyền, buôn bán ngũ cốc và cân.

Bây giờ chúng ta hãy đi ra khỏi dòng sông. Ngoài một nhà thờ thời trung cổ là mái nhà gỗ lớn của hội trường . Chỉ vài năm trước, không gian nơi nó đứng không khác gì một bãi đậu xe xấu xí.

Bây giờ, có một quảng trường công cộng mới, được che chở một phần bởi một mái nhà đôi hiện đại có nghĩa là gợi lên những mái nhà của Ghent thời trung cổ. Trong khi nhiều cư dân ôm lấy hội trường thị trường, một số người tìm thấy sự chói tai theo phong cách hiện đại của nó (nó được gọi là “Sheep Shed” và “Hall of Shame”).

Bên cạnh là Tháp chuông . Mặc dù hầu hết các tòa tháp đã đứng ở đây từ thế kỷ 14, một ngọn tháp hàng đầu của Neo-Gothic đã được thêm vào khi Ghent tự hào tổ chức Hội chợ Thế giới vào năm 1913.

Du khách thích thú khi đi lên Tháp chuông để ngắm cảnh thị trấn tươm tất.

Ở phía bên kia của Belfry là Quảng trường St. Bavo và cảnh đầu du lịch Ghent – Nhà thờ St. Bavo của . Con hàu gothic rộng lớn này chứa viên ngọc của bức tranh Flemish – Bàn thờ Ghent, còn được gọi là Chầu của con cừu huyền bí.

Tác phẩm của Jan và Hubert van Eyck được gọi là bức tranh có ảnh hưởng nhất trong nghệ thuật châu Âu. Đó là kiệt tác đầu tiên được thực hiện trong môi trường dầu mới, và là tác phẩm đầu tiên khắc họa hiện thực khắc nghiệt của thế giới hàng ngày.

Hubert bắt đầu vẽ tranh, nhưng sau khi qua đời, người em trai nổi tiếng Jan của ông đã nhặt chiếc bàn chải và hoàn thành tầm nhìn vào năm 1432, bước một bước tiến khổng lồ trong nghệ thuật Bắc Âu từ sự cứng nhắc thời trung cổ đến chủ nghĩa nhân văn thời Phục hưng.

Công trình rất hoành tráng: rộng 15 feet và cao 11 feet, bao gồm một tá các tấm riêng biệt, mô tả hàng trăm hình và nặng hơn một tấn. Bảng điều khiển trung tâm của nó cho thấy những người hành hương tụ tập để tôn vinh Chiên Thiên Chúa (đại diện cho Chúa Giêsu), trong khi các bảng khác mô tả Truyền tin, Adam và Eva, Đức Trinh Nữ Maria và John the Baptist. Nó thách thức du khách với tính biểu tượng phức tạp, vô số chi tiết phong phú và quy mô tuyệt vời, nhưng nó thưởng cho những người sẵn sàng đầu tư thời gian để đưa tất cả vào.

Đó là một phép lạ, Bàn thờ Ghent đã tồn tại được sáu thế kỷ. Có lẽ bức tranh bị đánh cắp nhiều nhất trong sự tồn tại, nó là nạn nhân của một nửa tá vụ trộm nghệ thuật – thậm chí Hitler còn tuyên bố đó là chiến lợi phẩm. Năm 1934, một người nào đó đã đột nhập vào St. Bavaria và đánh cắp bảng điều khiển của Thẩm phán . Hơn 80 năm sau, bảng điều khiển vẫn chưa bật lên. Những gì du khách nhìn thấy bây giờ là một bản sao hàng đầu, và vụ trộm vẫn là bí ẩn nghệ thuật chưa được giải quyết lớn nhất của Bỉ.

Bây giờ chúng ta hãy rời khỏi nhà thờ và đi về phía con đường chính của du lịch Ghent thời trung cổ – Hoogpoort. Chúng ta đang hướng đến lâu đài ở cuối con đường này – Lâu đài của các bá tước .

Được xây dựng vào năm 1180, pháo đài bằng đá thô này được thiết kế không phải để bảo vệ người dân Ghent, mà là để đe dọa những công dân có tư tưởng độc lập của thành phố. Bạn có cảm giác thực sự về thế giới thời trung cổ khi bạn xoắn qua các tòa tháp và lan man trên thành lũy của nó. Nó có tất cả các bộ phận của một lâu đài điển hình: sân và giữ, phòng ngai vàng, nhà nguyện, ngục tối sâu 18 feet và những bức tường cao. Bên trong là màn hình của những thanh kiếm và bộ áo giáp đích thực, cùng với một máy chém được tái tạo lần cuối được sử dụng vào năm 1861.

Du lịch Ghent là loại thị trấn mà bạn có thể ghé thăm trong vài giờ, và thấy mình ước mình có một vài ngày. Trong khi không “chưa được khám phá”, nó chắc chắn bị đánh giá thấp. Giống như lấy mẫu praline hương vị trong một cửa hàng sô cô la Bỉ, hương vị hấp dẫn đầu tiên đó chỉ khiến bạn muốn nhiều hơn. Hãy tiếp tục, không sao – mua cả hộp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*