Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới

Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới
Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới

Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới

Sozopol là thị trấn lâu đời nhất ở Bulgaria . Nó được thành lập vào năm 610 TCN như là một thuộc địa Hellenic của người Hy Lạp Miletus có tên Apollonia Pontica. Cấu trúc đô thị đã được xây dựng trong nhiều thế kỷ và cho thấy các giai đoạn phát triển của nền văn minh con người, mang dấu ấn của các tầng văn hoá thừa kế và sự liên tục và biến Sozopol thành một thị trấn bảo tàng thực sự .

Sozopol hiện nay là thẻ kinh doanh của du lịch biển Bulgaria . Do kiến ​​trúc ấn tượng và khảo cổ, chương trình văn hoá đa dạng, cơ sở khách sạn tuyệt vời và cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, thị trấn chào đón hàng trăm ngàn du khách mỗi năm. Sozopol nằm cách sân bay Bourgas 35 km.

Thông tin về : dịch vụ visa đi Châu Âu

Khu bảo tồn kiến ​​trúc và khảo cổ học – Sozopol cổ đại

Vào đầu V c. BC Apollonians nâng bức tượng đồng bằng bạch kim của Apollo the Healer, điêu khắc của nhà điêu khắc nổi tiếng Calamis, trong ngôi đền đô thị của ông. Thành phố giàu trở thành trung tâm của nghệ thuật phát triển cao. Nó được gọi bởi những người đương thời Apollonia Magna (Đại Apollonia). Trong IV c. Sozopol lại nổi lên và được biết đến như là Sozopolis – thị trấn của sự cứu rỗi.

Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới  Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới 1211
Kinh nghiệm du lịch Sozopol tự túc chi tiết cho người mới

Các nhà thờ và hơn 180 ngôi nhà thời Phục hưng được bảo tồn từ thời XVIII – XIX, tạo nên sự xuất hiện kiến ​​trúc độc đáo của Sozopol ngày nay. Các biểu tượng cổ đại và biểu tượng chạm trổ bằng gỗ chạm khắc tuyệt vời thể hiện những thành tựu của nghệ thuật thời đó.

Khu phức hợp kiến ​​trúc và lịch sử “Pháo đài và Tháp Nam Pháo đài”

Khu phức hợp kiến ​​trúc và lịch sử “Pháo đài Tường và Tháp Nam” nằm ở khu phố cổ của Sozopol. Nó kết hợp các yếu tố của các thời đại khác nhau – giếng cổ (IV-III c. BC); một phần của tòa nhà Byzantine thời kỳ từ V-VI c., nơi triển lãm trưng bày bảo tàng; bức tường pháo đài trung cổ và tháp với các tòa nhà nông nghiệp liên quan; phòng trưng bày tranh, điêu khắc và hòa nhạc đương đại; khôi phục lại ngôi nhà truyền thống – một di tích kiến ​​trúc của XVIII-XIX c.

Phức hợp Kitô cổ cổ đại và thời trung cổ

Khu phức hợp Kitô cổ và Trung cổ nằm ở trung tâm của Khu bảo tồn Kiến trúc và khảo cổ học – Sozopol cổ đại.

Phần còn lại của nhà ở và công trình công cộng từ cuối vii c. BC và sự khởi đầu của II c. BC được bảo quản và trưng bày. Các cấu trúc khảo cổ của phức hợp kiến ​​trúc cổ xưa lộ ra dưới tầng lớp trung lưu của XI-XIV, liên kết với khu phức hợp đô thị. Các di tích khảo cổ học cho thấy các nhà thờ cổ đại, được biến đổi thành Kitô giáo trong XI c.

Các di tích của Thánh Gioan Tẩy Giả

Các di tích của Thánh Gioan Tẩy Giả được phát hiện vào năm 2010 trên hòn đảo Saint John bên cạnh Sozopol. Họ đã được chuyển giao trong IV c. đến tu viện đảo ở Sozopol từ Tổ phụ Thượng viện tại Constantinople.

Khám phá này là điều cực kỳ quan trọng đối với toàn thể Bungari và toàn thế giới Kitô hữu. Nó có giá trị khoa học cao, được chứng minh bởi các nghiên cứu ở Oxford và phổ biến bởi bộ phim của Kênh địa lý quốc gia, được phát trên nhiều kênh truyền hình trên thế giới. Hàng trăm ngàn du khách từ Bulgaria và từ khắp nơi trên thế giới đang viếng thăm Sozopol để tôn thờ các di tích, biến thành phố này thành một trong những điểm đến mong muốn nhất của du lịch văn hoá lịch sử ở Bulgaria.

Khu phức hợp khảo cổ học “St. Nicholas the Wonderworker “

Khu phức hợp khảo cổ học “St. Nicholas the Wonderworker “giới thiệu các hiện vật và địa điểm theo dõi lịch sử thế kỷ 27 của Sozopol – từ thời cổ đại đến thời trung cổ.

Ban nhạc tuyệt vời bao gồm lối vào thị trấn, bảo vệ hoàn toàn bức tường pháo đài và hai tháp, được xây dựng trong thế kỷ I-III. Dưới chân của họ, tu viện “St. Nicholas the Wonderworker “được xây dựng trong XII-VIII c., Được phục hồi. Sự thánh thiện của nơi này, nơi tu viện được đặt, được bổ sung bởi necropolis Kitô giáo sớm, được đào vào lớp Apollonia Pontica cổ xưa. Các di tích của Thánh Nicholas Người Thợ Mất đã được phát hiện ở cùng một nơi.

Tham khảo các tour Chau Au gia re khác để có những hành trình như ý hơn !!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*