Những món ăn không ai có thể quên sau chuyến du lịch đan mạch

du lịch đan mạch - ảnh đại diện

Dù không có danh tiếng như ẩm thực Pháp hay Ý, ẩm thực Đan Mạch mang trong nó rất nhiều nét riêng biệt đầy thú vị, mà chắc chắn sẽ để lại rất nhiều thương nhớ trong lòng những ai đã từng đi du lịch đan mạch. Hãy cùng Tour Châu Âu Dế Việt điểm qua một vài món ăn nổi bật nhất tại quốc gia này nhé.

Rabarbergrød

Rababergrød là một món mứt làm từ đại hoàng, đó là món tráng miệng mùa hè nổi tiếng ở Đan Mạch. Thân cây đại hoàng được đun sôi và làm thành xi-rô có đường. Sau đó, nó được phục vụ lạnh với kem đánh và phủ đường trên mặt. Thông thường dâu tây cũng được thêm vào nó, làm cho nó rababerjordbærgrød.

du lịch đan mạch - Rabarbergrød  Những món ăn không ai có thể quên sau chuyến du lịch đan mạch du lich dan mach 2
món Rabarbergrød

Wienerbrød

Chúng có vẻ ngoài và cảm giác khi cầm trên tay tương tự như bánh sừng bò, chứa đầy hỗn hợp bơ và đường kem. Đây là một trong những món bánh ngọt nổi tiếng nhất tại Đan Mạch.

Æbleskiver

Æbleskiver là bánh tròn nhỏ, thường nhân mứt táo táo và được phủ đầy đường cát và phục vụ với một bên của mứt cam. Chúng là một phần rất quan trọng của truyền thống Giáng sinh trong các hộ gia đình Đan Mạch.

Pølser

Đây không phải là một món ăn truyền thống của Đan Mạch, nhưng chúng quá nổi tiếng tại quốc gia này. Pølser về cơ bản là phiên bản Đan Mạch của những món hot dog Mỹ, nhưng ngon hơn rất nhiều theo. Họ được phục vụ tại pølsevogn (quầy đồ ăn đường phố) trên khắp Copenhagen và các thành phố khác và chúng thường được phục vụ với nước sốt cà chua, mù tạt, hành tây chiên, và dưa chua.

du lịch đan mạch - Pølser  Những món ăn không ai có thể quên sau chuyến du lịch đan mạch du lich dan mach 1
món Pølser

Smørrebrød

Smørrebrød là bánh mỳ lát với đồ ăn kèm thường được ăn cho bữa trưa ở Đan Mạch. Loại bánh mỳ thường được sử dụng là rugbrød (bánh mì lúa mạch đen), chúng có thể được ăn với với cá trích sống hoặc tôm, trứng luộc, thịt hoặc rau.

Rødgrød med fløde

Đây thực chất là một món súp làm từ dâu và quả mọng. Cũng ăn như một món tráng miệng mùa hè, quả mọng đỏ được luộc và sau đó được phủ kem.

Gløgg

Gløgg là một loại đồ uống làm từ rượu với nhiều loại gia vị và vỏ chanh và cam. Những miếng hạnh nhân và nho khô được thêm và sau đó, hỗn hợp này sẽ được để vài ngày. Nó được phục vụ ấm áp và thường được ăn với æbleskiver vào dịp Giáng sinh.

du lịch đan mạch - Gløgg  Những món ăn không ai có thể quên sau chuyến du lịch đan mạch du lich dan mach 3
món Gløgg

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*