Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp

Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp

Nền văn hóa ẩm thực Pháp được lắng đọng qua hàng nghìn năm lịch sử, Nơi này không chỉ nổi tiếng với những món ăn thứ hạng mang tầm cỡ quốc tế mà còn bởi sự cầu kì, sự tinh tế ngay trong những khoảnh khắc họ nâng niu và nghiêm túc với từng món ăn hay Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp.

Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp  Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp su tinh te trong cach bai tri ban an cua nguoi phap
Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp

Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp

Sự tinh tế trong cách bài trí các công cụ bàn ăn

Nguời Pháp, họ có một quy tắc nhất định để sắp xếp bàn ăn. Đĩa của món ăn chính luôn được đặt ở chính giữa, bên trên là đĩa salad và trên cùng là súp cùng với khăn giấy được xếp gọn ghẽ. Sau khi ngồi vào bàn ăn, bạn hãy cầm khăn ra khỏi đĩa và sẽ đặt nó ở bên trái mỗi khi đứng lên nhé. Còn dao xoành xoạch đặt bên phải và lưỡi dao hướng và phía của đĩa.

Trên bàn ăn còn có các loại muỗng có công dụng khác nhau thích hợp với đúng công dụng của nó. Các loại nĩa thì được dặt theo trật tự từ trong ra ngoài ở bên trái : salad, món chính, tráng mồm và ngoài là đĩa hàu nướng (nếu có) . Đĩa đựng bánh mì và bơ, dao sẽ được để ở bên trên dùng để phết bơ. trật tự li cũng có quy tắc chung. tuần tự từ ngoài vào là: vang tráng, vang đỏ và nước uống. Khi ăn, tuần tự dao lấy dao,nĩa theo trật tự đã sắp xếp sẵn.

Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp  Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp 1493020106 872 su tinh te trong cach bai tri ban an cua nguoi phap
Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp

Tinh tế trong cách chuẩn bị khăn

Trên bàn ăn của ngừời Pháp không bao giờ thiếu được chiếc khăn được xếp gọn ghẽ và đẹp mắt. Chiếc khăn này được dùng để lau mồm và các ngón tay. bên cạnh đó , nó còn đế các quý cô, quý bà lau son trước khi uống nước.

Khăn để bàn có nhiều màu sắc, tuy nhiên, việc cấp thiết là phải chọn được màu khăn thích hợp với màu của khăn trải bàn. Có thể được gấp thành các kiểu dáng rất phong phú, gấp khăn để trên bàn ăn nay cũng được xem là một loại nghệ thuật khá được ưa thích và ngày một thêm sáng tạo.

Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp  Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp 1493020106 833 su tinh te trong cach bai tri ban an cua nguoi phap
Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp

Tinh tế trong cách sử dụng nến và hoa trên bàn ăn.

Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp – Để có thêm màu sắc, thêm không khí và sự lãng man, ấm êm cho bàn ăn, người Pháp thường sử dụng thêm nến và hoa để trang trí cho bàn ăn của họ. Những lọ hoa thường hơi thấp để không bị che khuất tầm nhìn.

Nến cũng chỉ có ánh sáng vừa đủ chứ không nên quá sáng. Chỉ dừng lại đủ ở mức tạo thêm không khí cho bữa ăn, không có thêm chút bất tiện gì.

Sắp xếp bàn ăn có vẻ như là một công tác khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và nơi nào cũng có. Còn ở Pháp, họ còn thẻ hiện Sự tinh tế trong cách bài trí bàn ăn của người Pháp. thể hiện nên sự tận tường,tinh tế trong từng chi tiết nhỏ tạo nên những nét độc đáo biệt lập trong ẩm thực Pháp.

Bài viết : Nét tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Pháp

Chuyentourchauau.com là đơn vị cung cấp dịch vụ tour du lịch Châu Âu hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ lữ khách luôn khiến hàng hài lòng cho dù đó là vị khách khó tính khó nết nhất.
Liên hệ ngay để có những hành trình tốt nhất !
Chuyentourchauau.com

1 Trackback / Pingback

  1. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Pháp tự túc giá rẻ chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*