Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu

Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu

Trên sườn đồi dốc của dãy núi Alpes maritimes gần Riviera (Ý), nằm giữa hai thành phố Genoa và Nice, có một ngôi làng thời trung thế kỉ là Colletta di Castelbianco.

wanderlust-tips-Colletta-di-Castelbiancongoi-lang-da-hien-dai -1  Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu wanderlust tips Colletta di Castelbiancongoi lang da hien dai 1
Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu

Ngôi làng Colletta di Castelbianco có nhiều ngôi nhà cổ bằng đá với mái che màu đỏ và những sườn cửa sổ màu xanh nhạt có viền trắng. Thế nhưng ẩn sau những vẻ ngoài kiến trúc trung thế kỉ này lại là những tiện nghi công nghệ cao. Mọi nhà đều có kết nối internet băng thông rộng và truyền hình vệ tinh, ngôi làng còn có một trung tâm kinh doanh đương đại với các thiết bị fax, nghe nhìn và các thiết bị phục vụ hội nghị từ xa.

wanderlust-tips-Colletta-di-Castelbiancongoi-lang-da-hien-dai -5  Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu wanderlust tips Colletta di Castelbiancongoi lang da hien dai 5
Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu

Colletta di Castelbianco được hình thành vào thế kỷ 13, nhưng trong vài thế kỷ qua, người dân ở đây đã dần chuyển đi để kiếm tìm những thời cơ sống tốt hơn. Khi một trận địa chấn xảy ra vào năm 1887, dân cư ở đây chuyển đi càng nhiều hơn, cho đến khi ngôi làng Colletta bị bỏ hoang vào những năm 1950.

Cuối những năm 1990, Colletta di Castelbianco đã được lựa chọn để xây dựng thành một trong những ngôi làng điện tử đầu tiên của châu Âu. Nhờ có các công nghệ viễn thông đương đại, dự án đã mang đến một thời cơ sống yên bình ở vùng Liguria trong khi vẫn có đủ cơ sở vật chất và phương tiện để tiếp cập các nguồn thông tin trên khắp thế giới.

hiện tại, các ngôi nhà ở Colletta di Castelbianco vô cùng đắt đỏ. Theo một bài báo đăng trên tập san Ý năm 2008, ngôi nhà đắt nhất được bán vào thời khắc đó là 587,000€ (khoảng hơn 14 tỷ đồng). Những căn nhà giá cả phải chăng hơn khởi đầu từ 137.000€ (khoảng hơn 3 tỷ đồng).

wanderlust-tips-Colletta-di-Castelbiancongoi-lang-da-hien-dai -6  Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu wanderlust tips Colletta di Castelbiancongoi lang da hien dai 6
Ngôi làng cổ Colletta di Castelbianco độc đáo bậc nhất Châu Âu

hiện tại, làng Colletta thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa như triển lãm nghệ thuật và hòa nhạc cũng như các sự kiện ẩm thực với những món ăn và rượu nho ngon nhất của Ý.

Chuyên tour du lịch Châu Âu giá rẻ tốt nhất Việt Nam www.chuyentourchauau.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*