Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý
Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Du lịch Châu Âu giá rẻ – Châu Âu là lục địa tuyệt vời sở hữu những cảnh quan thơ mộng, những công trình số 1 hành tinh mà nhiều lữ khách ao ước được đặt chân tới, du ngoạn tới Châu Âu cùng các hãng bay, bạn có cơ hội đến gần hơn với các địa danh mà mình hằng mong ước. Tuy nhiên, hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi đi du lịch Châu Âu như sau đây để chuyến đi của bạn thêm phần hoàn hảo nhé.

Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Trang phục và thời tiết

Châu Âu có khí hậu khác hẳn với các Châu lục khác, nhất là mùa đông, không khí thường rất lạnh, có khi nhiệt độ hạ đến 0 độ. Nếu bạn đi vào mùa này thì nên mang theo quần áo ấm và các vật dụng cần thiết như khăn mũ len… Còn mùa hè, bạn có thể mang theo ít hành lý hơn. Trang phục cũng rất đơn giản như quần Jean, áo thun, quần sooc…

Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý  Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý du lich chau au
Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Tiền bạc

Các nước Châu Âu sử dụng đồng tiền chung là đồng Euro. Do đó, hãy đổi tiền tại quê nhà để thuận tiện và có mức tỉ suất tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng, nhưng sẽ phải chịu một khoảng phí dịch vụ.

Thuốc, thuốc lá, rượu

Thuốc lá, thuốc và rượu là ba thứ cực kỳ đắt đỏ ở Châu Âu, bạn cũng khó mà mua được chúng một cách dễ dàng. Với thuốc chữa bệnh bạn còn cần có

Thuốc trị bệnh tại châu Âu rất đắt và rất khó mua​ đơn thuốc của bác sĩ mới được mua. Do đó, hãy mang theo nếu bạn cần và trong quy định cho phép nhé.

Phương tiện giao thông

Nhiều nước có chính sách cấm xe cộ do mật độ dân số và khách du lịch quá đông, vì thế hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày tốt để đi bộ nhé. Đôi giày vừa chân sẽ giúp bạn có những chuyến dạo bộ thú vị và thoải mái.

Tham khảo : 5 điểm đến lãng mạn dành cho các cặp đôi tại trời Âu

Các phương tiện như xe buýt, taxi, xe điện ngầm đều khá thuận tiện để bạn đi lại. Tuy nhiên hãy nắm vững lịch trình và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trên xe như không làm ồn hay hút thuốc.

Điện thoại

Nếu bạn gọi điện thoại từ khách sạn thì rất tốn kém. Bởi thế, hãy mua thẻ hay mua sim để dùng. Tuy nhiên, nhớ xuất trình passport khi mua thẻ, sim nhé.

Ăn uống ở nhà hàng

Tưởng chừng đây là vấn đề đơn giản khi đi du lịch Châu Âu giá rẻ nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý. Ví dụ, Mức tiền típ ở Anh và Italy là khoảng 10%, trong khi Đức lại có quan niệm, nếu bạn yêu cầu trả lại vài cent tiền thừa thì được coi như là biểu hiện của việc bạn không hài lòng về bữa ăn…

Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến các quy định và truyền thống. Một số nhà hàng cho bạn mang đồ uống vào nhưng lại tính phí rất cao. Cung cách phục vụ nhà hàng cũng khá đặc biệt, chỉ mang món mới lên khi tất cả các thành viên đã dùng xong món cũ.

Mua sắm

Nếu bạn mua hàng giả, hàng nhái ở các nước Châu Âu, bạn sẽ phải chịu một mức phí khác cao, và lời khuyên dành cho bạn là hãy mua hàng hiệu và để đảm bảo chất lượng tại các cửa hiệu lớn.

Cư xử

Người Châu Âu khá lịch thiệp vì thế bạn cũng hãy cư xử một cách nhã nhặn, lịch sự và khuôn phép khi bạn đến châu Âu nhé. Điều đó thể hiện ở việc bạn sẽ không được chụp ảnh khi chưa xin phép, không làm ồn ào nơi công cộng, không được xả rác hay hút thuốc nơi có bảng cấm…

Ăn uống khác biệt

Món ăn quen thuộc của bạn khi đến đây đó sẽ là mì hoặc bánh mì. Rất khó để bạn có thể kiếm ra món cơm. Trong khi đó, nếu bạn uống đồ uống có đá thì thường bạn chỉ được hai viên đá. Vì đây là truyền thống của họ.

Bài viết : Những điều khác biệt ở Châu Âu cơ bản mà bạn nên chú ý

Nguồn : Mặc gì khi tới Châu Âu – Tổng hợp

1 Comment

1 Trackback / Pingback

  1. 10 ngôi làng đẹp nhất tại Châu Âu như trong chuyện cổ tích

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*