Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria

Tu viện Glozhene

Tôn giáo là một phần quan trọng của bản sắc dân tộc Bulgaria. Nếu muốn hiểu thêm về văn hóa đất nước, thì các tu viện là một phần quan trọng trong chuyến đi của bạn. Dưới đây là danh sách của chuyentourchauau về những tu viện đẹp nhất Bulgaria, nơi thu hút rất nhiều khách du lịch châu âu tới thăm hàng năm.

Tu viện Rila

Hoàng hôn buông xuống tu viện Rila  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 1
Hoàng hôn buông xuống tu viện Rila

Tu viện được UNESCO bảo vệ này là lớn nhất ở Bulgaria và gần nhất với Sofia. Nó được thành lập hơn 1000 năm trước bởi Saint Ivan từ Rila, do đó có tên là Rila. Ghé thăm bảo tàng tu viện để chiêm ngưỡng Thánh giá Rafail, một cây thánh giá bằng gỗ với 104 cảnh Kinh thánh và 650 nhân vật thu nhỏ được khắc trong đó. Nhà sư đã tạo ra nó, Rafail, đã sử dụng kính lúp để thực hiện công việc tinh tế của mình. Tu viện có cung cấp chỗ ở đơn giản cho một đêm ở lại cho du khách.

Tu viện Bachkovo

Bachkovo, tu viện lớn thứ hai ở Bulgaria nằm gần thành phố Plovdiv thuộc dãy núi Rhodope. Vào ngày 15 tháng 8, hàng ngàn người đổ về tu viện để tham dự một Thánh lễ đặc biệt dành riêng cho Đức Maria. Một khi bạn đã nhìn thấy tu viện, đi theo con đường lên núi. Nó sẽ đưa bạn đến một số nhà nguyện đẹp trong rừng, một trong những tảng đá.

Tu viện Troyan

Khu vườn xanh trong khuôn viên tu viện Troyan  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 3
Khu vườn xanh trong khuôn viên tu viện Troyan

Tu viện lớn thứ ba ở Bulgaria nằm nép mình trong ngọn núi Stara Planina gần thị trấn Troyan. Nó có tuổi thọ khoảng 400 năm nhưng được bảo quản rất tốt. Vì nó nằm trong một khu vực nổi tiếng với sản xuất mận rakia và không có gì ngạc nhiên khi các nhà sư từ tu viện chưng cất rượu của chính họ. Có những phòng được chỉ định cho khách du lịch và khách hành hương, nơi bạn có thể qua đêm.

Xem thêm: Nhà thờ Saint Sofia – Di tích cổ và quý giá của Bulgaria

Tu viện Dryanovo

Tu viện Dryanovo kề rặng núi  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 4
Tu viện Dryanovo kề rặng núi

Tu viện ở Bắc Bulgaria này là nơi các nhà cách mạng bí mật tập hợp vào thế kỷ 19 để tổ chức phong trào giải phóng Bulgaria. Xem kiến trúc và nội thất tuyệt vời của tu viện, và sau đó khám phá vùng lân cận. Don Tiết nhớ Hang Bacho Kiro (có hướng dẫn du lịch có sẵn) hoặc Con đường tình yêu (bắt đầu từ lối vào của hang và đi theo các biển hiệu bằng gỗ lên đồi để ngắm cảnh tuyệt vời).

Tu viện đá Ivanovo

Tu viện đá Ivanovo  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 5
Tu viện đá Ivanovo

Khu phức hợp đá này được các nhà thờ, nhà nguyện và tu viện bảo vệ của UNESCO sẽ dễ dàng biến thành một trong những điểm nổi bật trong chuyến đi đến Bulgaria của bạn. Chúng nằm gần thành phố Ruse (gần biên giới Bulgaria-Rumani). Bên trong một số hang động, bạn vẫn có thể nhìn thấy những bức bích họa thời Trung cổ được bảo tồn tốt bởi các nhà sư. Tu viện đá Ivanovo hiện là một địa điểm du lịch và không còn bất kỳ tu sĩ nào.

Tu viện Rozhen

Tu viện Rozhen giữa rừng núi bao la  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 6
Tu viện Rozhen giữa rừng núi bao la

Tu viện Rozhen nằm giữa Kim tự tháp Melnik hùng vĩ (một khu vực rộng lớn hình thành trái đất đáng kinh ngạc). Nó chỉ là 4 dặm (7 km) đi từ thị trấn nhỏ nhất Bulgaria Melnik, sâu trong trái tim của Bungary nước sản xuất rượu vang. Mong đợi cảnh quan tuyệt vời, rượu vang địa phương và cảm giác thanh thản sâu sắc.

Tu viện Aladzha

Tu viện Aladzha là một tòa nhà đẽo đá tuyệt đẹp cách bờ biển không xa (2 dặm / 3 km từ khu nghỉ mát Golden Sands và 10 km / 17 km từ thành phố Varna). Tên của nó bắt nguồn từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và có nghĩa là đầy màu sắc. Vào mùa hè, một bộ phim về lịch sử của tu viện được chiếu trên những tảng đá vào buổi tối.

Tu viện Glozhene

Tu viện Glozhene  Ghé thăm những tu viện đẹp nhất Bulgaria nhung tu vien dep nhat bulgaria 8
Tu viện Glozhene

Tu viện Glozhene không nằm trong số lớn nhất, được truy cập nhiều nhất hoặc lâu đời nhất ở Bulgaria. Nhưng nó sẽ chiếm được cảm tình của bạn với vị trí tuyệt vời của nó, nằm trên đỉnh một ngọn đồi với một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp. Nó đã gần 700 năm tuổi và có một số biểu tượng và bức bích họa hàng thế kỷ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*