Thắng cảnh du lịch aarhus không ai muốn bỏ qua

du lịch aarhus - ảnh đại diện

Không chỉ có lịch sử và văn hóa, hành trình du lịch aarhus sẽ mang đến cho bạn cơ hội được khám phá âm nhạc đa dạng của thành phố này.

Bảo tàng ARoS Aarhus Kunstmuseum

ARoS Aarhus Kunstmuseum, một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở châu Âu, nằm trong một tòa nhà mười tầng ấn tượng mà chính nó là một tác phẩm nghệ thuật. Khai trương vào năm 2004, ARoS (tên Latin cũ của thành phố) vẫn đang phát triển với các tính năng mới và hấp dẫn được thêm vào gần đây như năm 2011, khi sàn cầu tròn lớn mang tên Your Rainbow Panorama mở ra để ca ngợi trên toàn thế giới. Điểm nhấn thực sự của một chuyến viếng thăm là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của bảo tàng từ thời kỳ hoàng kim Đan Mạch (1770 đến 1900), Chủ nghĩa hiện đại Đan Mạch (1900 đến những năm 1960) và nghệ thuật đương đại. Sau đó, đi dạo xung quanh để thưởng thức một chút đồ ăn tại quán cà phê hoặc nhà hàng trong khuôn viên và tham gia một buổi biểu diễn, một bài giảng hoặc một chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

du lịch aarhus - ARoS Aarhus Kunstmuseum  Thắng cảnh du lịch aarhus không ai muốn bỏ qua du lich aarhus1
ARoS Aarhus Kunstmuseum

Khu phố cổ

Old Town (Den Gamle By) là một bảo tàng ngoài trời bao gồm hơn 75 tòa nhà lịch sử được thu thập từ khắp Đan Mạch, tháo dỡ và lắp ráp lại ở Aarhus để bảo tồn. Có niên đại từ thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 20, bộ sưu tập đáng chú ý trong tour du lich chau au 2018 này đã được lắp ráp như thể nó thực sự là một khu phố cổ đích thực, một hiệu ứng được nâng cao bởi những ngôi nhà cổ, cửa hàng, nhà xưởng và cối xay gió tuyệt vời. Điểm nổi bật bao gồm nhà cũ của Burgomaster từ năm 1597, nơi có bộ sưu tập đồ nội thất cao cấp; cũng như nhà của người bán; một nhà sàn; một ngôi nhà bằng đá hai tầng; và một nhà kho. Tòa nhà lớn nhất là tòa nhà Coin Master’s Mansion, một bổ sung “cũ” mới được dựng lên trên trang web vào năm 2009. Một bảo tàng đồ chơi, bảo tàng dệt may và bộ sưu tập âm nhạc lịch sử cũng đáng xem như là bảo tàng xe đạp; cửa hàng của nhà bào chế (hoàn chỉnh với các loại thảo mộc chữa bệnh); và các hội thảo một lần thuộc về thợ làm nến, coopers và thợ làm giày. Bảo tàng cũng tổ chức các triển lãm đặc biệt về trang phục lịch sử. Năm nhà hàng và quán cà phê nằm ngay trong khuôn viên, một số nhà hàng phục vụ các món ăn thịnh soạn truyền thống.

Nhà thờ Aarhus

Thành phố bên trong của Aarhus bao gồm một bán vòng tròn kèm theo một đường vành đai (Ringgade), và tại trung tâm của nó nằm trên thị trường lớn (Store Torv) trong đó đứng Aarhus Cathedral (Sankt Clemens Kirke), dành riêng cho Thánh Clement. Trong khi cấu trúc ban đầu được bắt đầu vào thế kỷ 12, nhà thờ hiện nay chủ yếu là từ đầu những năm 1500, với một số đặc điểm La Mã vẫn còn được tìm thấy trong các bức tường bên ngoài (các nhà thờ ở phía đông của các transepts cũng có từ thời gian này). Mặt tiền hiện tại với tháp đơn và ngày neo motif của nó từ cùng kỳ. Điểm nổi bật của nội thất tươi sáng đẹp mắt bao gồm bàn thờ có cánh từ năm 1497 với hàng loạt các nhân vật, cùng với bục giảng thế kỷ 16 được chạm khắc đẹp mắt, hai nội tạng và một phông chữ. Những bức tranh vault có niên đại từ thế kỷ 15 và miêu tả Thánh Clement là vị thánh bảo trợ của nhà thờ và Chúa Kitô đang ngồi trong sự phán xét.

Tòa thị chính Aarhus

Ở phía nam của Rådhus Plads bận rộn là Tòa thị chính (Rådhus), được xây dựng vào năm 1941 với kế hoạch của các kiến trúc sư Arne Jacobsen và Erik Moller và một trong số ít các tòa nhà thành phố được xây dựng ở Đan Mạch. Đối diện với đá cẩm thạch Na Uy, điểm nổi bật của tòa nhà là tòa tháp cao 60 mét tuyệt đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố và vịnh. Các tour du lịch nội địa bao gồm một chuyến viếng thăm Civic Hall, Phòng Hội đồng, và Phòng Hôn nhân, mỗi phòng được thiết kế đẹp mắt và được trang trí bằng các điểm nhấn và điểm nhấn bằng gỗ xa hoa. Cũng cần lưu ý là đài phun nước Pig gần đó, hoặc Grisebronden (nó đẹp hơn âm thanh), và dưới chân tháp thành phố là một đài phun nước đáng yêu tên Agnes và Water Carrier.

Vườn bách thảo Aarhus

Vườn thực vật Aarhus (Botanisk Have) được thành lập vào năm 1875 và có diện tích 53 mẫu Anh ấn tượng. Điểm nổi bật là các nhà kính lớn với các cây cận nhiệt đới từ khắp nơi trên thế giới, gần đây đã được cải tạo với việc bổ sung một mái vòm nhiệt đới lớn. Khu vườn là nơi có nhiều chương trình vui chơi mùa hè cho trẻ em cũng như các buổi hòa nhạc và chương trình biểu diễn tại nhà hát vòng trong khuôn viên. Đây cũng là một nơi dễ chịu để đi dạo hoặc đi dã ngoại, với nhiều con đường, hai hồ nhỏ và nhiều không gian xanh mở.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*