Những thắng cảnh du lịch krakow hàng đầu bạn nên ghé thăm

du lịch krakow - ảnh đại diện

Cùng Dế Việt du lịch châu âu và khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp mà trải nghiệm du lịch krakow sẽ mang đến cho bạn.

Bảo tàng Auschwitz-Birkenau

Một chuyến đi 42 dặm về phía tây Kraków, các trại tập trung tàn bạo và tàn bạo của Auschwitz I và Auschwitz II-Birkenau được đặt tại thành phố Oswiecim. Hơn 1,1 triệu người đã chết trong các doanh trại, bệnh viện, phòng hơi và lao động của các trại này.

Du khách nói rằng Bảo tàng và Đài tưởng niệm Auschwitz-Birkenau là một trong những trại tập trung được bảo tồn tốt nhất của châu Âu. Những trại này, nhiều người thêm, là một phần quan trọng của lịch sử, mặc dù bạn sẽ cảm thấy xúc động trong chuyến lưu diễn của mình.

Quảng trường chính Market Square

Quảng trường chợ chính (hoặc Rynek Glówny, được biết đến tại địa phương) là quảng trường chợ thời trung cổ lớn nhất thế giới và là điểm nổi bật của bất kỳ chuyến đi nào đến Kraków. Đây là trung tâm địa lý của Old Town, trung tâm biểu tượng của thành phố và, nhiều khả năng là trung tâm của hầu hết các kế hoạch chuyến đi của bạn.

Quảng trường chủ yếu là về bầu không khí – nó sống động và nhộn nhịp với người dân địa phương và du khách như nhau, đến và đi. Bạn cũng sẽ nhận thấy các tòa tháp không đối xứng của Thánh đường St. Mary gần đó, là nơi tuyệt vời để thoát khỏi hoạt động của quảng trường. Nếu bạn muốn mua một số đồ lưu niệm, hãy xem xét các quầy hàng ở Cloth Hall.

Nhà thờ St. Mary

Nằm ở góc phía đông của Quảng Trường Chợ Chính, nhà thờ St. Mary’s Basilica là một nhà thờ theo phong cách Gothic được xây dựng từ thế kỷ 13. Nó đã bị phá hủy bởi Tatars và sau đó được xây dựng lại vào thế kỷ 14. Nó có hai tòa tháp có phong cách khác nhau, cũng như chiều cao khác nhau. Nhưng điểm nhấn của nhà thờ là một bàn thờ bằng gỗ được tìm thấy trên tường gần lối vào của khách truy cập. Nó bao gồm một loạt các tấm mô tả những cảnh Kinh thánh như sự thăng thiên của Chúa Giêsu

Nhà thờ Wavel

Nhà thờ Wawel – nằm trong khu phố Wawel Hill – là một trong những nơi thờ phượng quan trọng nhất của Ba Lan. Trong nhiều thế kỷ, nhà thờ này đã tổ chức thánh Stanislaus, người ủng hộ sự độc lập của Ba Lan. Ông được chôn cất trong các phòng chôn cất của nhà thờ cùng với một loạt các vị vua Ba Lan và những người Ba Lan nổi tiếng khác. Đó là hầu như không đáng ngạc nhiên, sau đó, rằng phần này của trang web là một trong những phổ biến nhất để truy cập.

Theo các du khách trong quá khứ, Nhà thờ Wawel nổi bật là điểm nhấn không thể nhầm lẫn của Đồi Wawel và một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của Kraków. Mặc dù bạn sẽ phải trả thêm 12 zloty của Ba Lan (3 đô la) để kiểm tra Sigismund Bell, Royal Tombs và bảo tàng của nơi nghỉ, nhiều người cho biết các điểm tham quan bổ sung đáng xem. Thuê một hướng dẫn âm thanh cho 7 zloty Ba Lan (ít hơn $ 2) cũng được khuyến khích vì có rất nhiều lịch sử để tham gia.

du lịch krakow - nhà thờ Wavel  Những thắng cảnh du lịch krakow hàng đầu bạn nên ghé thăm du lich krakow anh dai dien 1
nhà thờ Wavel

Mỏ muối Wielickzka

Mỏ muối “Wieliczka”, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đã ngừng sản xuất muối trong năm 2007 sau nhiều thế kỷ sản xuất, nhưng nó vẫn tiếp tục là một điểm thu hút lớn đối với du khách do bộ sưu tập các bức tượng được chạm khắc tỉ mỉ.

Điểm nhấn đáng chú ý của mỏ là Nhà nguyện St. Kinga, một ngôi đền dưới lòng đất được làm từ muối. Nhưng hãy chuẩn bị đi dạo. Trong một tour du lịch tiêu chuẩn của tài sản, bạn sẽ đi qua 800 bước, 350 trong số đó là một phần của gốc ban đầu của bạn. Du khách cũng thận trọng rằng sau khi hoàn thành chuyến tham quan của mình, bạn sẽ phải đối mặt với một chuyến đi bổ sung để đến thang máy để đi ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*