du lịch Rhodes và khám phá những thắng cảnh nổi bật 2018

Du lịch Rhodes
Du lịch Rhodes - một trong những thành phố quan trọng nhất tại Hy Lạp

Cùng Dế Việt khám phá hành trình du lịch rhodes – thủ phủ của đảo Rhodes và chiêm ngưỡng những danh thắng lịch sử cổ kính.

Đọc thêm: Du lịch Hy Lạp

Cung điện Grand Masters

Ở đầu Đường của các Hiệp sĩ, Cung điện của các võ sư là một thành trì lớn được bảo vệ bởi một mạch ba bức tường nằm ở điểm cao nhất trong Phố cổ. Được xây dựng trên địa điểm của một tòa thành Byzantine cũ, nó được xây dựng bởi Hiệp sĩ St. John (còn gọi là Hiệp sĩ bệnh viện), một trật tự quân sự Công giáo, cai trị hòn đảo từ năm 1309 đến 1522.

Dựa trên một kế hoạch vuông tập trung trên một sân trong lớn, nó rơi vào tình trạng khốn đốn sau sự ra đi của các hiệp sĩ nhưng được người Ý xây dựng lại vào những năm 1930 như là nơi ở của vua Emmanuel III, và sau đó là nhà độc tài phát xít Mussolini. Một cấu trúc kỳ lạ với các tòa tháp và thành lũy lộng lẫy, sàn khảm đá cuội, cổ vật và đồ cổ, nó có hơn 150 phòng, nhưng chỉ có khoảng 20 phòng mở cửa cho khách du lịch.

Cung điện Grand Masters  du lịch Rhodes và khám phá những thắng cảnh nổi bật 2018 cung dien grand master
Cung điện Grand Masters – thắng cảnh nổi bật trên đảo Rhodes

Bảo tàng Khảo Cổ

Được xây dựng bởi các Hiệp sĩ St. John đã nói ở trên, một trật tự quân sự tôn giáo Công giáo, người đã tận tâm ngăn chặn sự truyền bá đạo Hồi, cũng như chăm sóc người bệnh và người nghèo, bệnh viện hùng vĩ này được xây dựng từ năm 1440 đến 1489. sân vườn thơm, nó chứa bảo tàng khảo cổ của thành phố. Tại đây, bạn sẽ thấy các màn hình của địa điểm khảo cổ tìm thấy từ khắp nơi trên đảo, bao gồm các bức tượng bằng đá cẩm thạch, bình, bia vui và các bức tranh khảm tuyệt đẹp.

Cũng cần lưu ý là một hình vẽ bằng đá cẩm thạch trắng của một cô gái khỏa thân đang cúi xuống và lướt ngón tay qua mái tóc có từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên và được gọi là Aphrodite của Rhodes.

Con phố của các Hiệp Sĩ

Chạy từ Bệnh viện Hiệp sĩ lên đến Cung điện của các võ sư, Phố của các Hiệp sĩ được lót bằng các tòa nhà bằng đá và vòm kiểu gothic và trông vẫn còn nhiều như thế kỷ 15 và 16. Đây là nơi các hiệp sĩ có “Nhà trọ” – đơn hàng được chia thành bảy “Lưỡi” (Anh, Pháp, Đức, Ý, Aragon, Auvergne và Provence), mỗi nơi có “Nhà trọ”, nơi các thành viên sẽ triệu tập và ăn cơm trưa.

Nhà nguyện Suleyman

Được xây dựng vào năm 1522, năm mà người Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman chiếm lấy thành phố, nhà thờ Hồi giáo màu hồng và trắng này với một tháp nhỏ thanh lịch được xây dựng để kỷ niệm cuộc chinh phục hòn đảo của Süleyman I. Quốc vương, còn được gọi là Süleyman the Magnificent, là một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới vào thời điểm đó và mở rộng đế chế sâu hơn vào châu Âu và Bắc Phi trong thời kỳ sau này được công nhận là Thời kỳ hoàng kim của Ottoman. Dưới thời Thổ Nhĩ Kỳ, hầu hết các nhà thờ của Rhodes đã được chuyển đổi thành nhà thờ Hồi giáo.

Tháp đồng hồ Roloi

Được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7, Tháp đồng hồ Roloi ở khu phố cổ thời trung cổ là một điểm tham quan hàng đầu ở Rhodes. Cấu trúc Byzantine đã trải qua một vài lần tái sinh kể từ khi được tạo ra ban đầu – nó đã bị hư hại bởi vụ nổ năm 1856 và được xây dựng lại với những cú chạm Baroque sau đó. Nhưng điều tốt nhất để làm là leo lên đỉnh tháp và ngắm nhìn toàn cảnh của Rhodes bên dưới. Ghé thăm vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*