những thành phố du lịch ba lan đẹp nhất mà ai cũng muốn ghé qua

du lịch ba la - ảnh đại diện

du lịch ba lan không đơn giản chỉ là ghé thăm thủ đô Warsaw, mà còn là cơ hội để tìm hiểu rất nhiều thành phố mà Dế Việt đã tổng hợp sau đây.

Kraków

Tọa lạc tại trung tâm Khu Phố Cổ của thành phố Kraków, các ngọn tháp nhà thờ theo phong cách kiến trúc Gothic nằm trên cao, trên mặt tiền của các lối trang trí kiểu baroque và các tòa nhà theo phong cách La Mã. Gần đó, con sông Vistula quanh co rít qua các quán bar và quán cà phê bohemian của quận Podgórze, đường nét trang nhã của lâu đài Wawel tuyệt vời rực rỡ trong vàng và đất son và gạch đỏ trên đỉnh đồi Wawel hiểm trở. Ở những nơi khác, những con hẻm đá sỏi nhường chỗ cho các khớp jazz khói và những ô vuông sủi bọt chứa những chợ đồ địa phương ẩn giấu ở Kazimierz. Không có gì ngạc nhiên khi bảy triệu du khách đánh trúng nó mỗi năm.

Chochołów

Trải dài biên giới giữa Ba Lan và Slovakia, Chochołów quyến rũ nhỏ nằm trên đỉnh giữa Dãy núi Tatra cao và thấp. Nó nổi tiếng chủ yếu nhờ sự giàu có của những ngôi nhà gỗ nhỏ, chiếm ưu thế ở những con đường rải rác ở đây trong một màn trình diễn đồ gỗ thô lỗ, thô lỗ. Và cũng giống như thị trấn bùng nổ ở rìa của nó, những cánh rừng dày đặc của những cây thông xanh mọc trên những bức tường xanh thẳm và bóng tối, che giấu một khu rừng phủ đầy tuyết vào mùa đông và những con đường mòn đi bộ hấp dẫn vào mùa hè.

Zakopane

Bao phủ bởi các đỉnh núi băng tuyết của Dãy núi Tatra tuyệt vời, Zakopane từ lâu đã được ca ngợi là “Thủ đô Mùa đông Ba Lan”. Ngay khi tuyết rơi đầu tiên, các du khách đến trung tâm quyến rũ của nó, nơi ngoại thất mộc mạc của các cabin Gorale truyền thống đổ chuông và các cột đèn cong của thành phố chiếu sáng những luồng không khí lạnh giữa những bông tuyết. Hành động này chủ yếu tập trung vào Sủi bọt trên đường Krupowki, một loạt các sảnh uống bia trần và lò nướng thơm ngon chào các loại phô mai hun khói trong vùng và xúc xích hồng đỏ cho những người trượt tuyết và trượt tuyết từ những chiếc pistes.

du lịch ba lan - Zakopane  những thành phố du lịch ba lan đẹp nhất mà ai cũng muốn ghé qua du lich ba lan anh1
thành phố Zakopane

Poznań

Trong khi được biết đến xa và rộng cho lợi thế hedonistic của nó, Poznań cũng là một hộp sô cô la của lịch sử và văn hóa xử lý cho các du khách ở Ba Lan. Được cấp, thị trấn cũ của thành phố trải qua các dự án tái thiết khổng lồ sau sự tàn phá của Thế chiến II, nhưng màn trình diễn của các mặt tiền màu kem và quảng trường trung tâm cờ đá sống động vẫn hoạt động tốt để gợi lên một không khí xác thực mà hiếm khi không gây ấn tượng.

Olsztyn

Các cửa ngõ để các vùng đất ngập nước lăn và những ngọn đồi tươi tốt của Warmia, thị trấn lịch sử thanh lịch của Olsztyn có thể được tìm thấy phủ trên một số mỏm đá trên các khóa học quanh co của sông Łyna. Ngày nay, trung tâm của nó có đầy đủ tất cả văn hóa bạn mong đợi ở một nơi nào đó được định hình trong hơn 700 năm qua theo thứ tự Teutonic, người Prussians và người Ba Lan. Du khách có thể nhìn thấy ảnh hưởng lịch sử ở mọi góc, với các phòng uống bia lấp đầy khoảng trống giữa Quảng trường Chợ và các đường phố đá cuội, những ngôi nhà khung gỗ mặc quần áo, và một lâu đài bùng nổ tại các đường nối với di tích Teutonic cũ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*