Những món ăn chỉ ai đi du lịch madrid tự túc mới được thưởng thức

du lịch madrid tự túc - ảnh đại diện

Cùng Tour Châu Âu Dế Việt tìm hiểu một vài món ăn chỉ những ai đi du lịch madrid tự túc mới được thưởng thức.

Cocido Madrileño

Khi thời tiết trở nên lạnh lẽo, mùi hầm thịt heo sôi sục này bắt đầu đi qua các con phố của Madrid. Hầu hết các món ăn truyền thống của Tây Ban Nha tại Madrid thường bao gồm nước dùng đầy hương vị gồm rau, đậu xanh, xúc xích chorizo và thịt lợn. Món hầm hầm lên đến bốn giờ đồng hồ, tạo nên sự pha trộn giữa hương vị mạnh mẽ và tuyệt vời, tạo nên sự chữa bệnh lý tưởng cho thời tiết mùa đông của Madrid.

Cách điển hình để ăn cocido madrileño là trong hai hoặc ba khóa học. Một khi đậu xanh, thịt và rau đã được nấu chín, nước dùng được tách ra và dùng để làm súp. Súp hấp này trở thành món đầu tiên. Phần còn lại của các thành phần hương vị được phục vụ như là món ăn chính, thường là trong hai vòng. Đậu xanh và rau đến trước, sau đó là thịt hầm để hoàn thiện.

Huevos Rotos

Ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha rất là thịt và khoai tây. Không có nơi nào là thực tế này ngon hơn hiển thị hơn trong một tấm hấp huevos rotos, mà theo nghĩa đen dịch để “phá vỡ trứng.” Món ăn Madrid điển hình này là một đĩa khoai tây chiên tươi, được chiên trong dầu ô liu Tây Ban Nha và ném muối biển . Khoai tây được phủ đầy trứng dễ dàng. Tùy thuộc vào nơi bạn đi, bạn sẽ hoặc phá vỡ lòng đỏ với cạnh gồ ghề của một miếng bánh mì hoặc máy chủ của bạn sẽ phá vỡ chúng, thường là ở bàn.

Lời khuyên của Insider: Nhiều nhà hàng thêm những miếng chorizo hoặc ham vào hỗn hợp cho một loạt các màu sắc và hương vị, nhưng khi đây là món ăn phục vụ không có thịt, nó là một món ăn chay ngon ở Madrid. Bạn có thể tìm thấy một số bức ảnh huevos tốt nhất trong thành phố tại Taberna Los Huevos de Lucio, một trong nhiều nơi tuyệt vời để ăn ở quận La Latina.

du lịch madrid - Huevos Rotos  Những món ăn chỉ ai đi du lịch madrid tự túc mới được thưởng thức du lich madrid tu tuc anh01
món Huevos Rotos

Bocadillo de Calamares

Không có chuyến đi đến Madrid hoàn tất mà không nếm thử bánh sandwich nổi tiếng nhất của thành phố: bánh bocadillo de calamares, hoặc bánh sandwich chiên giòn. Trung tâm Plaza Mayor của thành phố Madrid là thánh địa cho chiếc bánh sandwich đơn giản nhưng hảo hạng này. Bocadillo de calamares cơ bản nhất (và truyền thống nhất) bao gồm bánh mì tươi, giòn, chứa đầy mực, mực chiên, và không có gì khác.

Một số người Tây Ban Nha đứng đầu việc chế tạo thành phần hai với cà chua và ớt bột nhuyễn hoặc sốt mayonnaise tỏi tự chế. Để có trải nghiệm đầy đủ, hãy nhớ rửa sạch bocadillo của bạn với một caña bia lạnh. Nhiều con phố nhỏ xung quanh quảng trường Plaza Mayor của thành phố Madrid là nơi có một số quán bar sandwich nổi tiếng nhất của thành phố.

Callos a la Madrileña

Callos là một trong những loại thực phẩm điển hình ở Madrid trong mùa đông. Bạn sẽ bình thường tìm thấy món hầm này trong một món đất sét. Nó có dải thịt bò tripe (dạ dày), khối chorizo và lát morcilla (xúc xích máu). Món hầm hầm khói, thơm ngon đã trở thành món ăn thời tiết lạnh giá phổ biến tại các quán rượu và quán rượu của Tây Ban Nha trong hàng trăm năm. Các công thức nấu ăn đầu tiên cho callos ngày trở lại vào thế kỷ 16! Ớt bột thường có màu đỏ hầm. Bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các quán bar và nhà hàng trên khắp thủ đô trong những tháng mùa đông.

Churros con Chocolate

Churros là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống về đêm sau giờ làm việc của Madrid và chắc chắn phải có cho những người thích tiệc tùng của Madrid trong những giờ phút. Đối với Madrileños không phải về đêm, churros với một tách hấp nóng, sô cô la dày là một bữa ăn nhẹ buổi chiều phổ biến và thậm chí đôi khi ăn cho bữa ăn sáng!

Nơi nổi tiếng nhất để có được bàn tay của bạn trên một tấm đầy churros-hoặc dày hơn, phong phú hơn anh em họ của họ porras-là San Ginés, nơi madrileños đã được nuốt các món ăn chiên ngọt trong hơn 100 năm. Chúng tôi cũng yêu thích các món cháo và churros tự làm tại Bar Chocolat — một trong những đối tác du lịch ẩm thực của chúng tôi trong Khu phố Huertas.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*