Toà nhà Bourse – Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels

Toà nhà Bourse - Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels
Toà nhà Bourse - Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels

Tòa nhà Thị trường Chứng khoán Brussels

Nếu bạn có dịp tham dự một tour đi Bỉ, hãy dành chút thời kì ghé đến để tham quan và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đồ sộ nhưng khôn xiết hài hoà của Toà nhà Bourse hay còn được gọi là Tòa nhà Thị trường Chứng khoán Brussels. Đây là niềm kiêu hãnh của người dân thủ đô Brussels, nước Bỉ và là điểm đến khá cuốn du khách khi đến Bỉ.

Tham khảo bài viết : Kinh nghiệm du lịch Bỉ tự túc

Tòa nhà Thị trường Chứng khoán Brussels

Tòa nhà Bourse Toà nhà Bourse tại thành phố Brussels đã được đưa vào danh sách những điểm tham quan tại Bỉ đáng để ghé đến khi có dịp đặt chân đến giang sơn xinh đẹp, đế đô của nghệ thuật kiến trúc Châu Âu. Toà nhà Thị trường Chứng khoán Brussels được Napoleon ra quyết định xây dựng vào năm 1801 như một trung tâm chứng khoán lớn nhất của nước Bỉ; mãi đến năm 1868 mới được khởi công xây dựng và đến năm 1873 thì hoàn thành.

Toà nhà Bourse - Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels  Toà nhà Bourse - Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels toa nha Bourse
Toà nhà Bourse – Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels

Toà nhà này không có tên riêng và thường được gọi với cái tên đơn giản là Toà nhà Bourse hoặc Beurs; toạ lạc trên đại lộ Anspach. Toà nhà Bourse được thiết kế pha trộn các nguyên tố của hai khuynh hướng nghệ thuật Tân Phục Hưng (Neo-Renaissance) và Đế chế thứ II (Second Empire), với một sự phong phú, phối hợp hài hoà giữa các bức điêu khắc, hội hoạ và đồ trang trí bên trong. sờ soạng kiến trúc và các tác phẩm trang trí tại Toà nhà Bourse được thực hành bởi đội ngũ các nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ, bao gồm hai anh em Jacques và Joseph Jacquet, Guillaume de Groot, nhà điêu khắc người Pháp – Albert-Ernest Carrier-Belleuse và người trợ lý của ông – Auguste Rodin… Bên cạnh chức năng là trọng điểm chứng khoán trọng yếu của khu vực Châu Âu, Toà nhà Bourse còn là điểm đến nổi tiếng, hằng năm lôi cuốn hàng triệu lượt du khách nước ngoài đến đây để chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc hoành tráng và tuyệt đẹp như một trong những điểm nhấn đáng để ý của thủ đô Brussels.

Nước Bỉ luôn là một trong những tuyển lựa quyến rũ và lý tưởng nhất nếu bạn mong muốn thực hiện một tour nước ngoài. Nét đẹp từ con người, văn hoá, xã hội và những công trình, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới có mặt tại đây sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm xăm, và để lại những ấn tượng khó quên. Và công trình kiến trúc tòa nhà Bourse ở thủ đô Brussels vững chắc sẽ là điểm đến mang lại cho bạn khá nhiều trải nghiệm thi vị về nước Bỉ mà có thể từ trước đến nay bạn chưa từng mường tưởng đến.

Đặt ngay một tour Châu Âu để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng Dế ViệtDeViet.vn

Bài viết  : Toà nhà Bourse – Tòa nhà Thị trường chứng khoán Brussels

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*