Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp

Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp

Tu viện Meteora nằm trên vách đá sa thạc lừng lững, nổi trội giữa vùng đồng bằng sầm uất xung quanh lại khiến Meteora bí mật lạ với du khách.

Tu viện Meteora Hy Lạp  Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp ngan ngo truoc tu vien meteora giua may o hy lap

Meteora là một trong những tu viện lớn và quan yếu ở Kalambaka. Quần thể tu viện này được hình thành khi các tu sĩ ở bán đảo Athos, phía nam châu Âu bị cướp biển Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa. Họ bắt buộc phải vận chuyển tới vùng đất mới, nơi có những rừng đá hiểm trở khó tiếp cận làm nơi trú ẩn.

Meteora được xây dựng trên cột đá sa thạch tự nhiên ở phía đông bắc của đồng bằng Thessaly kề bên sông Peneios và dãy núi Pindus ở Hy Lạp. Quá trình xây dựng những công trình “trên mây” này vô cùng khó khăn. Họ đã phải vận chuyển khối lượng lớn vật liệu vượt qua những vách đá thẳng đứng bằng những chiếc thang dây. Đến khi hoàn thành, Meteora có đến 24 tu viện tráng lệ được trải bằng mồ hôi, nước mắt và cả sinh mạng của rất nhiều người.

Tu viện Meteora Hy Lạp nằm đơn chiếc trên một vách núi dựng đứng  Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp 1494401187 402 ngan ngo truoc tu vien meteora giua may o hy lap

Cuộc sống thanh bình ở Meteora không kéo dài được bao lâu khi liên tục xảy ra các cuộc chiến. Trải qua rất nhiều biến cố lịch sử, Meteora chỉ còn lại 6 tu viện nguyên lành. Mỗi tu viện như vậy chưa đến 10 tu sĩ sinh sống bình tĩnh và biệt lập với thế giới bên ngoài.

Không chỉ có vẻ độc đáo về vị trí tọa lạc và lịch sử hình thành, kiến trúc bên trong tu viện cũng khiến nhiều người say mê. Trong khắp nhà sảnh và nơi nguyện cầu đều được trang trí khéo léo bằng những bức họa tôn giáo tinh tế.

Vách đá lừng lững với những nóc tu viện nhô lên, nổi trội giữa vùng đồng bằng sầm uất xung quanh lại khiến Meteora bí mật lạ. Trước đây, để có thể đặt chân lên những cánh cổng giáo đường lừng lững giữa mây này người ta phải nhờ vào màng lưới dây thừng, ròng rã rọc và thang. hiện tại, du khách đã có thể đi lại dễ dàng bởi Meteora đã xây dựng hệ thống cầu thang khá an toàn vào những năm 1920.

Năm 1998, UNESCO xác nhận quần thể tu viện lửng lơ trên không này là Di sản văn hóa & tự nhiên thế giới xếp trong danh sách di sản hỗn hợp. Kể từ đó Meteora trở nên một danh thắng được nhiều người biết đến và là một trong những biểu tượng của Hy Lạp.

Tu viện nổi tiếng khó tiếp cận nhất Hy Lạp  Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp 1494401189 600 ngan ngo truoc tu vien meteora giua may o hy lap

Du khách có thể kẹ thăm Meteora vào bất cứ thời khắc nào trong năm. Thế nhưng nên tránh những mùa “bội thu” về du lịch từ tháng 7 đến tháng 10 trong năm. Những chuyến đi đến cột đá có các tu viện vang danh này sẽ thảnh thơi hơn khi kẹ thăm từ tháng 12 đến tháng 3.

kẹ thăm Meteora vào thời kì này có thể tham gia hoạt động trượt tuyết, tham gia những buổi nguyện cầu yên tĩnh hay tìm được mức giá bình dân tại các nhà trọ. bên cạnh đó với thời tiết chuyển dần sang mùa xuân rất dễ chịu nên du khách có thể thoải mái khám phá những khu vực xung quanh.

Du khách có thể kẹ thăm hang động Theopetra nằm cách Kalambaka 4 km. Nơi đây là một điểm khảo cổ lưu giữ chứng cứ về nơi ở của loài người cách đây hơn 130.000 năm. Hoặc tham gia hoạt động leo núi tại những đỉnh núi sa thạch tại Meteora. Du khách cũng có thể du khách có thể tới thăm ngôi làng Kastraki kế bên để trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây.

hang động Theopetra nằm cách Kalambaka 4 km. Nơi đây là một điểm khảo cổ lưu giữ chứng cứ về nơi ở của loài người cách đây hơn 130.000 năm  Tu viện Meteora cảnh đẹp giữa trời mây Hy Lạp 1494401190 371 ngan ngo truoc tu vien meteora giua may o hy lap
Khi đến thăm những địa điểm tôn giáo này du khách nên có y phục lịch sự. tổn phí viếng thăm quần thể tu viện trên mây này không bắt buộc và tùy thuộc vào sự khoáng đạt của du khách.
Chuyentourchauau.com là đơn vị cung cấp dịch vụ tour Du lịch Châu Âu hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ lữ khách luôn khiến hàng hài lòng cho dù đó là vị khách khó tính khó nết khó nết nhất.
Liên hệ ngay để có những hành trình tốt nhất !
Chuyentourchauau.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*